Đều đặn hàng tuần trên con đường đất gồ ghề thuộc ấp cây me, xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng tỉnh Long An, bà con ai nấy đều xót xa khi chứng kiến hình ảnh anh Châu Văn Hoài chở người yêu là chị Nguyễn Thị Phượng đi tìm sự sống.

Từng ước mơ rất nhiều về một mái ấm gia đình, từng hẹn ước trăm năm để tình yêu của cả hai sẽ đơm hoa kết trái, vậy mà căn bệnh Bạch cầu đơn nhân cấp  – 1 dạng của ung thư máu, đang chực chờ cướp đi sinh mạng của Phượng – cô gái tuổi đời vừa bước sang ngưỡng 20.

Căn bệnh diễn tiến quá nhanh, lượng hồng cầu, tiểu cầu liên tục giảm, khiến Phượng phải đến bệnh viện Huyết học truyền máu mỗi tuần. Nỗi lo sợ tử sinh bao trùm nơi đáy mắt, bởi lẽ trên vai Phượng còn gánh nặng gia đình khi cha mẹ già nay đau mai ốm và đứa em trai đang tuổi học hành.

Sau nhiều năm rõng rã theo gia đình làm nghề đánh bắt cá ở nước bạn Campuchia – ông Nguyễn Văn Hiền và bà Nguyễn Thị Tiết  trở về Việt Nam tìm phương sinh sống. Ông bà đã chọn xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng tỉnh Long An làm nơi an cư, lạc nghiệp. Quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, cha mẹ của Phượng chỉ mong sao có thể nuôi nấng 2 đứa con là Phượng và Giang ăn học nên người.

Là chị lớn trong nhà nên khi cha mẹ già yếu, Phượng tự nguyện gác lại hạnh phúc lứa đôi để làm lụng gồng gánh, mong cho gia đình sớm thoát khỏi cảnh khó nghèo, chật vật. Chẳng may, phát bệnh bất ngờ trong cảnh nhà túng thiếu, Phương gần như suy sụp. Suốt quá trình chữa trị cho con, ông Hiền, bà Tiết phải vay mượn khắp nơi. Vì suốt 3 tháng qua, Phượng phải truyền máu và tiểu cầu liên tục mỗi tuần, mà chi phí mỗi lần truyền lên đến 5 triệu đồng. Cảnh nhà vì vậy mà rơi vào bế tắt.

Dù điều kiện kinh tế gia đình chẳng khá giả nhưng Hoài vẫn luôn rộng lòng giúp đỡ bằng cả tấm lòng, quyết tâm cùng Phượng chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo bằng mọi giá .

Những giọt nước mắt đắng chát rơi trên đôi gò má xanh xao của Phượng, chúng tôi hiểu được nỗi xót xa của em khi vừa chịu đựng bệnh tật giày vò, vừa chứng kiến mẹ cha phải nhọc nhằn sớm tối. Chồng và con gái bệnh, con trai thì đi học, trong nhà chỉ còn mẹ của Phượng là bà Nguyễn Thị Tiết gồng gánh. Những công việc thời vụ thôn quê, tiền công chẳng bao nhiêu nhưng vì sự sống, nên bà Tiết vẫn ngày ngày bám trụ. Tuổi đã ngoài 50 , những tháng ngày cơ cực đã khiến sức khỏe bà dần suy kiệt.

Thương mẹ ngày đêm khó nhọc, thương chị bị bệnh tật nên Trường Giang – em trai của Phượng cũng đã sớm lao vào cuộc mưu sinh khi đang còn trên ghế nhà trường.

Còn đó những âu lo trong lòng cô gái trẻ trước cảnh nhà ngày càng túng quẩn. Còn đó những mơ ước tương lai của cả gia đình có nguy cơ không thể thành hiện thực nếu căn bệnh bạch cầu tủy đơn nhân cấp không được chữa trị. Tương lai của Phượng rồi sẽ ra sao?

Cả một hành trình dài chống chọi với bệnh tật, Phượng đã phải cố gắng, kiên cường rất nhiều mới có thể giữ vững tinh thần như hôm nay. Tuổi đời của Phượng còn rất trẻ, gia đình em và đặc biệt là Hoài vẫn cần có Phượng kề bên. Thế nhưng trong nhà chỉ còn bà Tiết và em Giang làm những công việc thời vụ để trang trải trong ngoài, Giang thì sắp bước vào kỳ thi THPT và Đại học. Chúng tôi rất mong quí vị khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ để Phượng có cơ hội chữa trị bệnh tình đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Nguyễn Thị Phượng, Ấp Cây Me, xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *