Mỗi khi nhìn những đứa trẻ bụ bẵm, đáng yêu quanh xóm, thì trong lòng chị Nguyễn Thị Diệu Xuân lại dâng lên nỗi khát khao về một đứa con, để chị có thể đem hết tình yêu thương của người mẹ dành cho núm ruột của mình. Hơn ai hết chị hiểu nỗi bất hạnh của đứa trẻ thiếu cha vắng mẹ, bởi từ lúc ra đời chị đã là cô nhi.

Cứ ngỡ cuộc sống của chị Xuân sẽ tươi sáng hơn khi tình thương của bà nội gần như lấp đầy những tháng ngày bất hạnh. Thế nhưng biến cố không dừng lại ở đó, căn bệnh tim bẩm sinh thủng thông liên nhĩ và hở van tim nặng từ lúc sinh ra, đã khiến tuổi thơ chị Xuân là chuỗi ngày sống trong âu lo, thấp thỏm. Tưởng chừng hạnh phúc gia đình đối với chị Xuân là một điều xa tầm với, nhưng anh Bùi Văn Phúc đã đến bên đời và nguyện chở che yêu thương chị.

Nguyện bù đắp cho chị Xuân những bất hạnh trong đời, anh Phúc – chị Xuân gắn bó cùng nhau cùng đắp xây tổ ấm trong căn trọ nhỏ vỏn vẹn 9m2 thuộc khóm tây Khánh 5, Phường Mỹ Hòa, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang .

Sau những tháng ngày bệnh tật, đời chị Xuân vẫn còn một người chồng nguyện gánh hết mọi lo toan và là chỗ dựa tinh thần trên hành trình tìm lại trái tim khỏe mạnh. Anh Phúc – quê gốc ở huyện Chợ Mới, từ nhỏ vốn chẳng được học nhiều, rày đây mai đó bán vé số để lo cho cha mẹ. Đến khi cưới vợ, với thu nhập bấp bênh từ những tờ vé số, anh chẳng đủ khả năng để cho vợ đi bệnh viện. Nhưng mỗi khi nghĩ đến vợ ở nhà bị bệnh tim hoành hành, anh lại rong ruổi lâu hơn, dài hơn trên những con đường để xấp vé số trên tay dần vơi đôi chút.

Khi có công trình xây dựng, anh mạnh dạn xin vào làm thợ phụ để xoay sở thêm tiền mua thuốc dù sức khoẻ của mình cũng chẳng mạnh lành. Trầm tính, ít nói nên chưa bao giờ anh Phúc sẻ chia với vợ những vất vả trong cuộc mưu sinh. Niềm vui duy nhất của 2 vợ chồng là được thấy nhau mỗi ngày và hy vọng về tương lai được nghe tiếng khóc trẻ thơ trong tổ ấm.

Theo chẩn đoán của bệnh viện Tim An Giang, biện pháp chữa trị duy nhất cho chị Xuân lúc này là phẫu thuật vá lỗ thủng thông liên nhĩ và sửa đồng thời van tim 2 lá, 3 lá. Nhưng xoay sở số chi phí lên đến 50 triệu đồng với một gia đình còn chạy ăn từng bữa là một điều xa tầm với.

Chị Xuân một người phụ nữ không may gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Chị Xuân mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh là thủng thông liên nhĩ, hở van tim nặng nhưng hơn 30 năm rồi chưa được tiến hành điều trị đúng phác đồ vì hoàn cảnh quá khó khăn. Nhưng để tìm lại một trái tim khỏe mạnh cần có thời gian điều trị hậu phẫu lâu dài. Gia đình chỉ có Anh Phúc gánh vác với công việc bán vé số và phụ hồ. Chính vì vậy mong quý khán giả xem đài gần xa hãy tiếp tục ủng hộ cho chị Xuân để chị có điều kiện chữa bệnh đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Diệu Xuân, khóm Tây Khánh 5, phường Mỹ Hòa, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *