Mùa xuân ươm mầm trên những nụ chồi non…Mùa hồi sinh cho thiên nhiên vạn vật…Mùa yêu thương cho trẻ thơ rạng rỡ nụ cười….Nhưng ở đâu đó, mùa xuân vẫn chưa gõ cửa. Nơi những mái lá nghèo xác xơ, những phận đời lênh đênh, Tết vẫn chưa thể trở về khi bệnh tật nghiệt ngã vẫn cứ bủa vây.

Chưa có mai vàng rực rỡ, cũng chưa mua sắm bánh mứt dưa trà để trong nhà khi Tết nhứt đã cận kề, vẫn còn đó là những hình ảnh thường nhật của người đàn ông già nua, khuyết tật ở chân, mái tóc đã bạc màu vì sương gió cuộc đời vẫn đêm ngày thả lưới ven sông để tìm cho vợ mình 1 cơ hội được sống từ căn bệnh tim ngặt nghèo.Ông là Đoàn Văn Cò và vợ là bà Nguyễn Thị Thúy sống tại khu Chợ Nổi, phường An Bình, quận Cái Răng, tp CầnThơ

Cùng cảnh khiếm khuyết chân, nên mua được chiếc ghe rồi mưu sinh sông nước gần 20 năm, hạnh phúc cũng vẹn tròn bên đứa con trai sinh ra khỏe mạnh. Ấy vậy mà bất hạnh bất ngờ ập đến, bà Thúy phát chứng bệnh tim đập nhanh và rung nhĩ gần 3 năm nay.

Từ ngày vợ phát bệnh hiểm nghèo, trên từng con nước lớn ròng chỉ còn một mình người chồng người cha một mình ngược xui bươn chải. Con trai duy nhất là Đoàn Văn Hận cũng dở dang việc học bôn ba xa xứ để tìm cơ hội sống cho mẹ.

Lênh đênh trên chiếc ghe đã hơn 20 năm, trong căn nhà quạnh quẽ 2 mái đầu bạc vẫn che chở cho nhau trong lúc ốm đau,bệnh tật.

Nỗi ray rứt, nhớ thương con nào có thể gọi thành tên khi bà Thúy buộc lòng phải nhìn con gác lại ước mơ đèn sách. Số tiền công mà Hận có được dù có ít ỏi, nhưng nó thể hiện một chữ hiếu vẹn tròn đối với đấng sinh thành.

Không chỉ là nỗi ray rứt về con, trăn trở của bà Thúy là còn về người chồng bao năm qua nén đau nhức bởi căn bệnh thận ứ nước và thoái hóa khớp vẫn lặn lội đi bán vé số mưu sinh, tìm kiếm chút hi vọng mong manh giúp cho vợ khỏe mạnh.

Trong nỗi đau về bệnh tật, niềm an ủi của bà Thúy là bên mình vẫn có những người thân yêu chăm sóc, động viên, an ủi, như sự bù đắp phần nào cho những bất hạnh trong đoạn đời đã qua.

Một ngày không xa, mong rằng bằng tình thương các thành viên trong gia đình sẽ là liều thuốc quý giúp bà mau chóng vượt qua bệnh tật.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:         

1/ Nguyễn Thanh Thúy, KV1, phường An Bình, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *