Trần Hương Bình, một cái tên thật đẹp và ý nghĩa bởi nó được ghép từ Hương – tên của mẹ và Bình – lời chúc của cha, mong muốn con gái một đời bình an hạnh phúc. Thế nhưng những ngày tháng ấm êm phải khép lại ở tuổi 16 bởi Hương Bình phát hiện trong người chứng bệnh nan y.

Ở tuổi 16 đẹp nhất đời người, cô gái Hương Bình đáng ra phải khỏe mạnh để học hành và tận hưởng những tháng năm tươi đẹp thanh xuân. Thế nhưng căn bệnh ung thư tử cung đã cướp đi của em những ước mơ và hoài bão.

Là con gái duy nhất trong nhà, Hương Bình là tài sản quí giá nhất mà anh Trần Duy Tâm và chị Nguyễn Thị Ngọc Hương có được. Hằng ngày chị Hương cặm cụi với công việc may quần áo gia công, còn cha em thì tất bật đi sửa máy dạo.

Hương Bình là núm ruột duy nhất nên dù có đánh cược cả mạng sống, vợ chồng chị Hương anh Tâm vẫn cố gắng để cứu con dầu có đánh đổi bất cứ gì.

Vui vẻ, lạc quan và kiên cường chống chọi với bệnh tật là cách Hương Bình lựa chọn. Cô gái nhỏ cặm cụi móc từng mũi len để làm thành chiếc nón tỉ mỉ… Chiếc nón ấy có thể giúp em che đi khiếm khuyết và tự tin đối diện với mọi người, cũng như đối diện với căn bệnh ung thư quái ác.

Ngày Hương Bình tiếp nhận quá trình điều trị cũng là lúc em rời xa mái trường THPT Nguyễn Thông, chia tay lớp 11A4 thân thương. Không còn đi học, nhưng hình ảnh cô trò nhỏ lễ phép, chăm ngoan Hương Bình luôn hiện hữu trong lòng thầy cô, bè bạn. Biết tin Bình mắc bệnh hiểm nghèo, thầy cô trong trường đã vận động hơn 30 triệu đồng để em có cơ hội điều trị.

Chẳng có món quà nào ý nghĩa bằng những lời chúc tốt đẹp đến cô gái nhỏ mạnh mẽ. Chẳng có con đường nào đẹp bằng con đường đến trường với tà áo dài tinh khôi

Chúng tôi tin rằng, hành trình tìm lại sức khỏe của Hương Bình sẽ chẳng đơn độc mà luôn sự đồng hành của tất cả mọi người yêu thương em. Rồi một ngày không xa, Hương Bình sẽ khỏe mạnh và sống một cuộc sống bình an như chính cái tên mà cha em đã đặt!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:     

1/ Anh Nguyễn Duy Tâm – cha của Hương Bình Trần Hương Bình, ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *