Từng giây từng phút trôi qua, trong lòng chị Nguyễn Út Nhị lại canh cánh nỗi lo rằng các con chị sẽ sống ra sao khi không còn mẹ? Rằng nổi chìm giữa dòng đời côi cút, các con mình liệu có mạnh mẽ lớn khôn? Bao nhiêu câu hỏi không lời đáp, bao nhiêu bế tắt chẳng tìm được lối ra. Bởi lẽ trong hoàn cảnh đơn thân nuôi con nhỏ, lại đeo mang căn bệnh hiểm nghèo, chị Út Nhị chẳng còn lựa chọn nào khác là phải vì các con mà cố gắng.

Cả thanh xuân, chị Út Nhị dành hết yêu thương để vun vén cho gia đình, sớm hôm tần tảo vì 3 đứa con là Sơn, Thắm và Huỳnh Như. Hôn nhân nửa đường đứt đoạn, chị Út Nhị không ngại bắt đầu với đôi bàn tay trắng. Chồng có gia đình mới, một mình chị Nhị phải gồng gánh nuôi con, khi đó Thanh Sơn vừa 15 tuổi, Thắm vỏn vẹn 13 còn con gái út Huỳnh Như chỉ hơn 1 tuổi. Rời khỏi nhà chồng, chị ôm 3 đứa con về tá túc cha mẹ ruột ở ấp Hòa Quới, xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh đồngTháp.

Trong lúc người mẹ này đang nỗ lực hết sức để bù đắp cho các con những mất mát tình thương thì căn bệnh nan y bất ngờ ập xuống. Trực tràng có khối u ác tính là kết quả cuối cùng chị được bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy báo tin.

Thương mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, nên Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Thị Thắm lần lượt gác lại chuyện học hành ở tuổi 15, 17, bươn chải vào cuộc mưu sinh, để kiếm tiền thuốc thang cho mẹ cùng đứa em út Huỳnh Như còn thơ dại.

Suốt hành trình đấu tranh với bệnh tật, chị Út Nhị đã trải qua bao cảm xúc từ bàng hoàng, khổ đau, chấp nhận và rồi cuối cùng là  quyết tâm chiến thắng. Vì bên cạnh chị, 3 đứa con chính là niềm hy vọng, là nguồn sống giúp chị mạnh mẽ hơn giữa muôn trùng biến cố.

Sâu thẳm trong đôi mắt hao gầy của người mẹ một đời lam lũ, những nỗi lo toan về tương lai khi các con lần lượt dang dở học hành vẫn luôn còn đó.

Thắm, cô con gái tuổi đời chỉ ngót nghét 15 nhưng phải một thân một mình, lặn lội lên Tp.HCM chạy bàn quán nước từ sáng đến chiều chẳng dám nghỉ ngơi. Tất cả tiền lương em đều dành hết để gửi về cho mẹ chữa bệnh. Mới 15 – 17 tuổi đầu, những đứa trẻ đã không nghĩ nhiều đến chuyện tương lai, tất cả mọi cố gắng của các em chỉ vì chuyện tử – sinh của mẹ.

Ngoài các con hết mực yêu thương thì chị Út Nhị còn được cha mẹ già rộng lòng đùm bọc. Ông Tám và bà Hai tuổi đã ngoài 70, ngày ngày vẫn cố gắng hái từng mớ rau đổi từng lon gạo để lo cho con cháu.

Cũng bởi tính tình chịu thương chịu khó, nên khi lâm vào cảnh ngặt nghèo, chị Út Nhị được bà con xung quanh hết lòng giúp đỡ. Từng hộp sữa, gói mì, kí gạo, bó rau,… những món quà quê nghèo nhưng đầy lòng thơm thảo được gởi đến mẹ con chị kịp thời.

Căn bệnh ung thư trực tràng của chị Út Nhị ngày càng tiến triển phức tạp hơn khi các tế bào ung thư đã không ngừng phát triển và di căn. Nhưng để tiếp nhận quá trình truyền hóa chất và xạ trị thì gia đình đã hoàn toàn bế tắt. Mong nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng để chị có thêm chi phí để tìm lại sức khỏe, cùng các con bắt đầu một cuộc sống mới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Nguyễn Út Nhị, ấp Hòa Quới, xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh  Đồng Tháp.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *