Nhà có 6 người, nhưng chỉ có mình anh Nguyễn Văn Tâm là trụ cột, trớ trêu thay gần đây anh bị tai nạn giao thông khiến anh bị tổn thương ổ não, giập não, máu loang li ti khắp phần sọ não, Với tình trạng đó, anh Tâm cần phải nằm viện điều trị trong 6 tháng như gia đình không có điều kiện, đành đưa anh về nhà….

Nén nỗi đau đưa anh Tâm về nhà khi mà những chấn thương sau vụ tai nạn giao thông vẫn chưa hồi phục, nhưng gia đình nghèo chẳng thể làm gì hơn bởi tiền thuốc men, viện phí cứ tăng lên từng ngày. Nhìn người đàn ông cả một đời lam lũ áo cơm, giờ thần trí nửa tỉnh nửa mê, khiến ai nấy đều xót xa.

Là người tháo vác, dù gia cảnh không dư giả nhưng trước đây anh Tâm vẫn gắng lo tròn miếng cơm, manh áo cho gia đình nhỏ, chăm sóc mẹ tuổi đã gần 70 và cha già hơn 3 năm nay phải nằm liệt giường vì căn bệnh nhồi máu cơ tim và đột quỵ não. Để rồi vụ tai nạn của anh Tâm như cơn bão dữ xô ngã mái ấm gia đình.

Từ khi cha gặp tai nạn cuộc sống Mỹ Tiên và Minh Nhựt – 2 đứa con của anh Tâm cũng bắt đầu những tháng ngày khó khăn thiếu thốn. Dù không thể thốt được thành lời nhưng thẫm sâu trong đôi mắt người cha vẫn còn đó biết bao nỗi lo, sự ám ảnh khi bản thân trở thành gánh nặng cho mẹ, cho vợ, và 2 đứa con bé bỏng.

Tương lai của cả gia đình anh Tâm rồi sẽ ra sao chúng tôi vẫn chưa hình dung hết được, nhưng chắc hẳn đó là một hành trình đầy những gian nan.

Những chật vật của cuộc sống áo cơm, khiến mong ước đưa anh Tâm trở lại bệnh viện càng thêm trĩu nặng trên đôi vài gầy guộc của 2 người phụ nữ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi.

Đầu óc không lanh lợi do sức khỏe yếu kém từ lúc nhỏ, nhưng chị Mộng Nghi, vợ anh Tâm, hiểu rằng mình phải cố gắng để cha mẹ, chồng, và các con có một điểm tựa. Hết chăm sóc chồng, con, chị lại quần quật ngoài đồng để bữa cơm gia đình bớt phần thiếu thốn.

Thương con, thương cháu bà Hương cũng phải cố gắng vượt qua bệnh tật tuổi già với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng trên vai con dâu.

Hy vọng rằng sự có mặt kịp thời của chương trình Trái tim nhân ái, sự chung tay giúp sức từ cộng đồng sẽ tiếp thêm cho các thành viên trong gia đình sức mạnh hướng tới ngày mai…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Tâm, Khu vực 4, P. Thuận An, TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Hạnh Nguyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *