Từng ước mơ về một mái gia đình sung túc …Từng hứa sẽ dùng đôi vai để chở che cho vợ con đi qua những tháng ngày cơ cực… Anh Nguyễn Minh Cảnh ngụ ấp 2, xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp từng nhủ với lòng sẽ không bao giờ bỏ cuộc để tương lai thoát khỏi đói nghèo. Nhưng người vợ mà anh hết mực thương yêu đã ra đi biền biệt vì túng quẫn, khó nghèo.

Trải qua một lần hôn nhân gãy gánh, anh Cảnh bôn ba xa xứ đến Bến Tre tìm phương kế mới mưu sinh. Nơi này anh gặp được chị Nguyễn Thị Ngọc Em cũng một lần dở dang.

Bao nhiêu hy vọng về mái gia đình trọn vẹn bắt đầu đổ sụp từ khi căn bệnh ung thư trực tràng bất ngờ bộc phát khiến anh Cảnh đón nhận trong nỗi ngỡ ngàng.

Người trụ cột ngã bệnh, cảnh sống quê người cũng muôn phần chật vật, khó khăn. Vợ chồng anh Cảnh đành bồng chống về huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nương nhờ nhà mẹ ruột của anh Cảnh.

Thương con trai còn trẻ tuổi mà phải chịu dày vò của bệnh tật, cha và mẹ của anh Cảnh nào đành lòng nghỉ ngơi, an dưỡng. Ở tuổi ngoài 60, ông Đúng vẫn ngày ngày làm lụng xa nhà để có tiền chữa trị cho con và nuôi cháu nội. Bà Khen thì ngày ngày tất bật với công việc bán lục bình không và túc trực ngày đêm cùng anh Cảnh để con dâu yên dạ đi làm. Tất cả thành viên trong gia đình đều chung một lòng, mục tiêu duy nhất là chạy chữa cho anh Cảnh.

Còn một chút hy vọng chạy chữa, gia đình đều nỗ lực hết mình để kéo dài sự sống cho anh. Nhất là chị Ngọc Em, khoảng thời gian cùng chồng chiến đấu với bệnh tật, chị dốc hết sức lực làm lụng  với công việc trống ớt thuê mà chẳng nề hà khó nhọc. Bởi lẽ, nỗi sợ chia ly luôn canh cánh bên lòng người phụ nữ lận đận, truân chuyên.

Với vợ chồng anh Cảnh, Tuyết Nhi là món quà quí giá mà anh chị có được sau chuỗi ngày dỡ dang. Và con gái cũng chính là động lực để anh vững lòng chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Đã 2 tháng trôi qua kể từ ca phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo, bác sĩ đã chỉ định anh Cảnh phải tiếp nhận phác đồ truyền hóa chất để thu nhỏ khối u trực tràng và chuẩn bị cho những đợt phẫu thuật tiếp theo. Thế nhưng vì cảnh nhà thiếu trước hụt sau, cơ hội chữa trị cho anh gần như gián đoạn. Hiện tại, các tế bào ung thư ngày càng phát triển và không ngừng xâm lấn khiến anh Cảnh đớn đau.

Bước đầu, các bác sĩ đã phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo, còn cả một quá trình điều trị sau đó gia đình anh Cảnh vẫn không có cách nào xoay sở. Nếu bệnh của anh không được điều trị kịp thời có nguy cơ tử vong rất cao. Chính vì vậy, mong rằng quý khán giả xem đài gần xa sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết thực để vợ chồng anh Cảnh có điều kiện chữa trị bệnh, tìm lại sức khỏe và lo lắng cho con học hành.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Minh Cảnh, ấp 2, xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *