Hạnh phúc với những đứa trẻ đôi khi chỉ là được sống trọn vẹn với tuổi thơ hồn nhiên, vô tư, vậy mà niềm vui đó với em Trần Văn Thanh, ấp Tần Thới Quan B, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ chỉ còn là mơ ước khi căn bệnh ung thư hạch ác tính ập tới cách đây một năm.

Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 355: Em Trần Văn Thanh

Những cơn khó thở, đau bụng, mỏi mệt diễn ra thường xuyên khiến cậu bé mới 14 tuổi này chẳng thể làm nổi việc gì. Sự sống chỉ còn cầm chừng bằng những lần vô hóa chất vậy mà hơn nửa tháng nay, Thanh phải ở nhà chống chọi với những cơn đau khi gia đình không thể nào xoay sở khoảng … triệu đồng để đưa em đến tái khám định kỳ.

Từ ngày con bệnh, hơn một năm nay chị Thảo – mẹ Thanh đã phải dừng lại công việc làm thuê mà chị gắn bó mười mấy năm qua để dành thời gian chăm sóc cho đứa con đau yếu.

Khó khăn chưa dừng lại đó khi gia đình còn phải lo lắng cho hai đứa em của Thanh là Nhi và Mi còn đang trong độ tuổi ăn, tuổi lớn, chưa thể phụ giúp gì được cho gia đình.
Thế nên mọi lo lắng trong gia đình đều dồn hết lên đôi vai của anh Tứ, cha của Thanh, từ việc xoay sở tiền cơm gạo hằng ngày cho đến chi phí trị bệnh cho con với công việc thuê mướn. Lặn lội từ nơi này đến nơi khác hết công việc nặng đến công việc nhẹ, manh có áo sờn vai, cũ màu mưa nắng nhưng số tiền anh kiếm được cũng chẳng đủ vào đâu so với chi phí hơn 3 triệu đồng mỗi tháng cho con vô hóa chất.

Chẳng thể san sẻ cùng con trước những cơn đau bệnh tật nhưng điều duy nhất mà anh Tứ – cha của Thanh có thể làm được là thắp lên cho con chút hi vọng khỏe mạnh từ sự nỗ lực không ngừng bằng chính yêu thương thầm lặng của một người cha. Vừa ngưng việc thuê mướn, anh lại lặn lội trên các cánh đồng mênh mông nước để kiếm ít cá cho bữa cơm của con đỡ phần đạm bạc và có thêm sức khỏe chống chọi với căn bệnh ngặt nghèo.

Nỗi lo mất mát cứ đè nặng cõi lòng người cha, người mẹ nên hơn 1 năm qua, trong khi anh Tứ loay hoay chạy vạy lo chi phí vô hóa chất cho con thì chị Thảo cũng tất tả xuôi ngược đi từ bệnh viện này tới bệnh viện khác mong tìm kéo dài sự sống cho đứa con vốn chăm ngoan, hiếu thảo.

Chính tấm lòng hiếu thảo đã cho Thanh nghị lực mạnh mẽ để luôn cố gắng, từ ngày còn khỏe mạnh cho tới khi đau bệnh. Những tờ giấy khen với danh hiệu học sinh giỏi 5 năm liền vẫn được cất giữ cẩn thận như biết bao trân trọng và tiếc nuối tiếc khi Thanh phải bỏ lại ước mơ nơi mái trường quá sớm.

Cả hai đứa em của Thanh, Mi đang học lớp 5 và Nhi mới vào mẫu giáo, chẳng biết đường tương lai của các em có tiếp tiếp tục giữa những khó khăn chất chồng của gia đình. Và điều đáng lo nhất là chi phí để Thanh tiếp tục vô hóa chất, sớm khỏe lại và viết tiếp ước mơ còn dang dở…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Trần Văn Tứ (cha của cháu Trần Văn Thanh), ấp Thới Quan B, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Cẩm Nhường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *