Sức khỏe là món quà vô giá mà cuộc sống dành tặng cho mỗi con người. Ấy thế nhưng không ít mảnh đời nghèo khó lại chẳng may đeo mang bệnh tật, khiến bản thân họ phải đối mặt với biết bao đau đớn khi phải chống chọi với bệnh tình và những lo âu khi chứng kiến người thân phải thay mình gánh trên vai bao bộn bề, thiếu thốn….

Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 272: Chị Nguyễn Thị Xuân Trâm

Cách đây gần 3 tháng vào những ngày giáp tết, khi đi làm lạp xưởng thuê ở thành phố Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Thị Xuân Trâm đột ngột bị ngất xỉu và được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong trạng thái mê man, bất tỉnh, chị được các bác sĩ kết luận cùng lúc tim chậm nhịp dẫn đến tai biến mạch máu não do một thời gian dài không được phát hiện và điều trị. Khoảnh khắc sinh tử cận kề trong gang tấc, cách duy nhất giúp chị Trâm có thể vượt qua giai đoạn ngặt nghèo là đặt máy tạo nhịp tim nhằm hỗ trợ chức năng cho quả tim lỗi nhịp.

Ca phẫu thuật thành công kéo dài trong sự lo lắng của những người thân. Giờ đây, sức khỏe của chị Trâm đã có những chuyển biến tích cực hơn, khi mà hiện tượng ngất xỉu, khó thở đã không còn diễn ra như trước. Hơn ai hết, chị hiểu đó là sự may mắn của mình khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng vì cảnh nhà quanh năm túng quẫn chẳng thể chạy tiền đưa chị vào phòng mổ. Thế nhưng lần phẫu thuật này chỉ là giải pháp tạm thời vì chiếc máy tạo nhịp tim cũ chị được bệnh viện hỗ trợ chỉ có thể sử dụng trong một thời gian nhất định. Chị và gia đình đang rất băn khoăn về số tiền hơn 95 triệu đồng cho lần thay máy trợ tim tiếp theo sẽ chẳng thể nào xoay trở được khi hoàn cảnh còn chồng chất khó khăn.

Hiện tại, chị Trâm còn đang phải đối mặt với căn bệnh tai biến do phần não bị tổn thương trong thời gian dài. Nửa bên người bị tê liệt không thể cử động được khiến mọi sinh hoạt của chị đều phải nhờ đến người thân chăm sóc. Từng giọt thuốc nam đắng chát, chị gửi vào đó bao niềm tin, hy vọng về một sức khỏe mạnh lành để cùng chồng gánh vác gia đình. Không biết bao lần chị đành phải nén ngược vào lòng những giọt nước mắt lặng thầm vì thương người bạn đời đang nhọc nhằn trên từng bước đường mưu sinh vất vả. Và còn đó những câu hỏi về tương lai con trẻ rồi sẽ ra sao khi bệnh tình của chị đang ngày càng trở nặng? 

Từ ngày vợ chẳng may mang bệnh ngặt nghèo, bao thiếu thốn bộn bề càng chất nặng lên đôi vai anh Út Em khi anh phải một mình tất tả ngược xuôi, gánh vác chuyện áo cơm trong gia đình. Ông Lê Văn Đô- cha anh nay đã ngoài tám mươi, trí nhớ không minh mẫn lại thường xuyên nay ốm mai đau cần phải có người cận kề chăm sóc. Tranh thủ sau những giờ làm việc vất vả, anh lại cẩn thận chăm sóc cho cha bằng tất cả tình thương và lòng hiếu thảo.

Trở lại quê nhà khi công việc phụ hồ ở thành phố ngày càng ít ỏi, anh Út Em lại nhẫn nại bên những công việc làm thuê khi gánh nặng áo cơm giờ chỉ còn mình anh gánh vác. Mỗi ngày lao động miệt mài vất vả anh nhận lại được khoản tiền công chừng hơn 100 ngàn đồng, nhưng với anh, đó là cả niềm hạnh phúc khi cha già có thêm viên thuốc mỗi khi đau yếu, chị Trâm – vợ anh lại có thêm chút hy vọng sẽ được thay máy trợ tim trong tương lai.

Mang trong người chứng bệnh thoát vị đĩa đệm từ nhiều năm nay, nhưng từ ngày chị Trâm vào phòng mổ, anh Út Em đành bất chấp những nguy cơ có thể gặp phải từ căn bệnh này để ngày ngày chăm chỉ với những công việc làm thuê nặng nhọc để kiếm tiền thuốc thang cho vợ. Kiên nhẫn dồn hết sức lực vào từng mẻ đất, anh vẫn ý thức được rằng giờ đây mình là điểm tựa duy nhất của gia đình.

Nơi mái lá đơn sơ này, tình yêu thương của anh Út Em và các con chính là động lực giúp chị Trâm vững tin bước qua bệnh tật. Đôi tay anh dẫu thô ráp chai sần vì bao nắng gió đời nghèo vẫn hàng ngày cẩn trọng tỉ mỉ chăm sóc vợ mỗi khi đau nhức như chính tình yêu thương đong đầy mà người chồng người cha này hết mực dành trọn cho gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Xuân Trâm, Khu vực Hòa Lộc 2, Phường Thạnh Hòa, Quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *