Chái lá quạnh quẽ của chị Trịnh Thị Thu Hằng ngụ ấp Mỹ Thọ, xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng như vẫn còn lưu dấu sự đổ vỡ của một mái gia đình. 4 năm chồng bỏ ra đi là chừng ấy thời gian chị phải một mình chống chọi với căn bệnh hẹp hở van tim, vò võ nuôi con bằng tất cả tình thương của một người mẹ.

Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 268: Chị Trịnh Thị Thu Hằng

Gia đình tan vỡ khi bệnh tật ập đến bất ngờ, nỗi đau ấy tưởng chừng sẽ chẳng thể nào nguôi ngoai, nhưng vì 2 con chị đã cố gắng vượt qua tất cả để bắt đầu một cuộc sống mới. Gồng gánh chịu đựng trong suốt khoảng thời gian dài, cơ thể chị ngày một suy yếu khi bệnh tình ngày càng trở nặng. Những lần tim đau, khó thở, cơ thể tím tái với những lần ngất xỉu diễn ra thường xuyên, chị Hằng không khỏi âu lo cho tương lai con trẻ nếu chị không còn đủ sức để chống chọi với căn bệnh ngặt nghèo.

Sức khỏe chị Hằng ngày mộy yếu dần khi căn bệnh tim trở nặng

Vậy mà cứ vài ba hôm, sau những cơn mệt, chị lại lặn ngụp đi bắt từng con ốc con cá để kiếm thêm tiền cho con ăn học. Bởi, nhìn 2 đứa trẻ lớn lên giữa bộn bề thiếu thốn, lòng người mẹ nghèo lại day dứt những nỗi niềm chẳng thể gọi tên. Để rồi mỗi khi nghĩ đến các con phải chịu nhiều thiệt thòi từ chính những bất hạnh của cuộc đời mình, chị lại cố sức làm lụng mong có thể cho con một cuộc sống đủ đầy hơn.

Minh Khang, Như Huyền – 2 đứa trẻ thiếu vắng vòng tay che chở của cha từ những năm tháng đầu đời – đã sớm thấu hiểu những khó khăn của cuộc sống gia đình hiện tại nên dù tuổi nhỏ nhưng các cháu đã biết đỡ đần mẹ mọi việc trong nhà. Thế nhưng, dường như trong ánh mắt trẻ thơ, bao vất vả thiệt thòi ấy lại chẳng nặng lòng bằng nỗi lo lắng của con trẻ khi nhìn mẹ nhọc nhằn đối diện với những cơn mệt ngày càng thường xuyên hơn. Hai mảnh đời nhỏ biết phải về đâu khi một ngày kia không còn mẹ dìu dắt. Thế nhưng với cuộc sống chật vật của 3 mẹ con, ca phẫu thuật tim hơn 130 triệu đồng để giành lại sự sống cho chị vẫn còn là mơ ước xa xôi.

Những lúc khỏe hơn, chị lại ngụp lặn mò ốc, bắt cua lo cho cuộc sống của 3 mẹ con

Từng phút từng giây chị đấu tranh với sinh tử trên bàn mổ cũng là chừng ấy những âu lo hiện hữu trên gương mặt trẻ thơ nơi quê nhà. Xa mẹ, trong các em đâu chỉ có nỗi nhớ thương, mong mỏi mà có cả những trăn trở về cuộc mưu sinh còn nặng gánh từng ngày. Cậu trò nhỏ lớp 5 vẫn hằng ngày lặn lội trên chặng đường mưu sinh nhiều vất vả với công việc lượm ve chai kiếm sống. Sinh ra trong cảnh nghèo, dường như Minh Khang đã sớm trưởng thành hơn cái tuổi 9, 10 để cùng mẹ san sẻ chuyện áo cơm và thay mẹ chăm sóc cho đứa em thơ. Những ngày vắng mẹ là những ngày thiếu vắng đôi bàn tay chở che nhưng 2 anh em đã biết yêu thương, bảo bọc nhau để chờ đón mẹ mạnh khỏe trở về. Dù biết thời gian xa mẹ sẽ vẫn còn dài nhưng đằng sau nỗi nhớ mong là niềm vui phấn khởi, vì các em hiểu rằng lần xa này là để chuẩn bị cho những ngày gần nhau thật vẹn tròn, ý nghĩa.

Hai đứa trẻ còn quá nhỏ nhưng đã biết đỡ đần, phụ giúp mẹ công việc hằng ngày

Sau một thời gian được các bác sĩ theo dõi và chăm sóc sau phẫu thuật, sức khỏe của chị Hằng đã có những chuyển biến tích cực và đang dần hồi phục. Trải qua chặng đường nhiều gian nan, ngày hôm nay, ước mơ có được quả tim khỏe mạnh để ở bên các con của chị đã trở thành hiện thực. Câu chuyện của ba mẹ con chị Hằng đã gợi cho bao người những nỗi niềm thương cảm, mong cho chị có được một quả tim khỏe mạnh để tiếp tục là điểm tựa cuộc đời cho những đứa trẻ. Tin rằng tương lai với chị Hằng và 2 cháu sẽ lại mở ra những trang mới khi cuộc sống vẫn còn rất nhiều những vòng tay nhân ái.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Trịnh Thị Thu Hằng, ấp Mỹ Thọ, xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Hồng Ngân 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *