Hai mươi ba ngày nằm viện kể từ ngày phát hiện bệnh tim cấp tính, cậu bé Châu Chấn Huy chưa hết bàng hoàng khi nhớ về những lần ngất xỉu khiến em không còn nhận ra người thân đang bên cạnh. Sự sống mong manh trên từng nhịp thở, cách duy nhất giúp em vượt qua giai đoạn ngặt nghèo là phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim, bổ trợ cho quả tim để thích nghi với nhu cầu cơ thể.

Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 261: Em Châu Chấn Huy

Ca phẫu thuật thành công giúp Chấn Huy có được nhịp thở nhẹ nhàng, đều đặn và hạn chế tình trạng ngất xỉu bất thường mà em từng gặp phải. Thế nhưng để quả tim thứ hai này hoạt động ổn định, Chấn Huy phải tái khám thường xuyên theo lời dặn của bác sĩ và đảm bảo đúng yêu cầu điều trị sau khi phẫu thuật. Những chuyến xa nhà hàng tuần, hàng tháng vì thế sẽ còn diễn ra đều đặn, vì chính quả tim này là một phần thân thể đi bên em đến cuối cuộc đời.

Trở về mái nhà nhỏ, Chấn Huy thấy mình phải sống lạc quan hơn nữa giữa những khó khăn của bệnh tật vì thương cha mẹ đang phải từng ngày vất vả nuôi ba đứa con không được khỏe mạnh như bao người. Em Châu Thị Ngọc Huyền, con gái lớn của anh Tài, chị Phượng hơn 7 năm qua phải sống cảnh mù lòa do mắc phải căn bệnh viêm màng bồ đào củ, ngày đêm chỉ quẩn quanh nơi chái bếp, góc nhà. Còn em Châu Tấn Phát, em trai bé Huy tuy chỉ hơn 5 tuổi nhưng phải chịu đựng những cơn đau nhức do căn bệnh viêm xương từng đêm hành hạ.

Giữa những nỗi bất hạnh đang đè nặng lên cuộc sống gia đình, Chấn Huy hiểu được rằng em là chút hi vọng cuối cùng và niềm ủi an cho mẹ cha giữa cảnh sống khó nghèo… Dẫu không nói ra nhưng dường như nơi sâu thẳm đôi mắt của cậu trò nhỏ vẫn ánh lên niềm khát khao có được một sức khỏe mãi mạnh lành, để mẹ cha được yên tâm hơn trong chuỗi ngày sắp tới…

Nỗi lo bệnh tật lấy đi ánh sáng của đứa con gái đầu lòng còn chưa dứt, chị Phượng lại phải cố gượng dậy khi biết Chấn Huy, đứa con trai là niềm hi vọng nhỏ nhoi của cả gia đình mắc phải bệnh tim cấp tính. Trầy trật đôi lần mới xoay sở đủ tiền đưa con vào ca mổ, với chị Phượng, hạnh phúc không gì hơn là nhìn thấy con với sự sống mới mạnh lành. Thế nhưng, sau niềm vui ấy, nỗi lo về số tiền tái khám theo định kỳ cho con và chi phí cho những lần phẫu thuật thay máy trợ tim trong tương lai… vẫn là câu hỏi day dứt trong lòng chị mỗi đêm…

Đầu tắt mặt tối với công việc làm thuê và mua bán trái cây nhỏ lẻ, có lúc, đôi vợ chồng nghèo vẫn trăn trở không biết tương lai của cả gia đình rồi sẽ về đâu khi các con triền miên trong bệnh tật và số nợ hơn hai mươi triệu đồng vay lo cho Chấn Huy có được ca phẫu thuật đến giờ vẫn chưa trả nổi.

Ròng rã ngày đêm với công việc khuân vác, gánh áo cơm vẫn chưa thôi nặng oằn trên đôi vai của người đàn ông trụ cột. Chút tiền kiếm được sau những giọt mồ hôi mặn đắng, với anh Tài, niềm ao ước lớn nhất chỉ là làm sao để Chấn Huy có đủ chi phí cho những lần tái khám tiếp theo, Ngọc Huyền và Tấn Phát có thêm viên thuốc để chống chọi với những cơn đau.

Ngày qua đi trong bộn bề lo lắng, bên mái nhà nhỏ, Chấn Huy lại viết tiếp ước mơ của mình lên trang vở mới. Mong rằng rồi đây em sẽ có thêm điều kiện theo dõi bệnh tình, vượt qua căn bệnh bằng tình yêu thương và sự quan tâm của mọi người. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Châu Chấn Huy, ấp Đon, xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *