Những đứa trẻ ngây thơ sống trong thế giới bệnh tật, chúng không biết được rằng căn bệnh nguy hiểm đang dần lấy mất đi sự sống, tương lai của bản thân mình….

Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 354: Anh Lê Hoàng Khâm

Chưa có được một ngày bình yên, từ lúc còn nằm trong bụng mẹ, cháu Lê Hoàng Minh Trường ngụ tại ấp Phú Thạnh 4, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã phải gánh chịu nỗi đau của căn bệnh thận đa nang, teo quả cầu thận khi chỉ mới 25 tuần tuổi. Bí tiểu, cơ thể sưng phù là những triệu chứng mà đứa trẻ tội nghiệp này phải thường xuyên chịu đựng.

Hai anh em Minh Trường và Minh Cảnh đều mang căn bệnh liên quan tới thận

Riêng bé Minh Trường mắc phải căn bệnh này từ lúc còn trong bụng mẹ

Gần 2 năm từ khi con chào đời cũng là ngần ấy thời gian, mẹ của Minh Trường – chị Thùy Trang sống trong nỗi xót xa, tự trách bản thân khi chẳng thể mang lại cho con một cuộc sống khỏe mạnh. Ngày ngày nhìn con thơ uống muỗng thuốc đắng ngắt, lòng chị càng thêm quặn thắt. Cố nén nỗi đau, người mẹ này lại kiên nhẫn cùng con chiến đấu với bệnh tật, mong một ngày phép màu sẽ đến.

Thế nhưng, ước mơ cho con có được sức khỏe mạnh lành như bao đứa trẻ khác có thể thành hiện thực được không khi mà hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không ruộng đất canh tác, chỉ có một mình chồng chị – anh Lê Hoàng Khâm – quanh năm làm mướn làm thuê lo cho đứa con trai lớn đang ở độ tuổi ăn học cùng người cha già mắc bệnh tai biến và số nợ gần 100 triệu vay mượn chữa bệnh cho cháu Trường đến nay vẫn chưa thể trả được.

Biến cố lại một lần nữa ập xuống gia đình này khi đứa con trai lớn của anh chị – cháu Lê Hoàng Minh Cảnh đang học lớp 9, gần đây phát căn bệnh thận giống em mình. Một bên thận bị giãn bễ, một bên thận ứ nước khiến cơ thể Minh Cảnh đau nhức, nhiều lần còn ngất xỉu trên lớp học. Ấy vậy mà, tranh thủ những lúc bớt mỏi mệt, đứa con trai nhỏ này vẫn cố gắng giúp mẹ hái rau, bắt ốc để cha mẹ vơi bớt phần nào vất vả.

Mái đầu đã bạc màu sương gió bởi một đời hy sinh vì con, vậy mà ở cái tuổi xế chiều ông Lê Văn Sáu – ông nội của… vẫn chưa thể an lòng bởi bệnh tật của 2 đứa cháu thơ. Tuổi già mang bệnh tai biến đã hơn 3 năm qua, ông Sáu không thể làm gì phụ giúp cho con. Cố gắng giữ cháu lúc khỏe mạnh là điều duy nhất mà ông có thể làm lúc này.

Cũng từng dầu dãi nắng mưa với nhiều công việc thuê mướn hái trái cây, xe đất hay làm cỏ cho bà con trong xóm, giờ đây phải chăm sóc cho 2 con bị bệnh, chị Trang cũng chẳng còn thời gian đi làm như trước. Cố gắng lắm người mẹ này cũng chỉ lột được 1, 2 xề nhãn mỗi ngày với số tiền công ít ỏi chỉ hơn mười ngàn đồng. Thu nhập chủ yếu chỉ trông chờ vào công việc cắt cỏ thuê của anh Khâm – chồng chị. Thế nhưng, số tiền năm – sáu mươi ngàn cho một ngày ngâm mình hàng giờ dưới dòng nước lạnh của người cha này cũng không thấm vào đâu với chi phí thuốc thang cho 2 đứa con trai đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Vẫn còn cơ hội để chữa lành bệnh cho con, có lẽ niềm hy vọng chiến đấu, chiến thắng bệnh tật sẽ không bao giờ tắt trong tim của từng thành viên trong gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Lê Hoàng Khâm, ấp Phú Thạnh 4, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *