65 triệu – đó là số tiền cần thiết để thực hiện ca phẫu thuật mổ tim, cứu lấy sự sống cho chị Hà Thị Nhỏ. Nhưng đó là con số quá lớn đối với người phụ nữ bất hạnh này…Chị chỉ có thể cầm được số tiền vài chục ngàn trong mỗi lần lặn lội đi bán từng tờ vé số, chẳng thể tìm công việc gì hơn khi sức vóc chị ngày thêm tiều tuỵ vì căn bệnh tim thông liên nhĩ, hở van tim ba lá đeo mang hơn một năm qua.

Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 258: Chị Hà Thị Nhỏ

Nghĩ về quãng đời gian truân của mình, chị Nhỏ không sao cầm được nước mắt, bệnh tật ập đến khi chị đang là trụ cột gánh vác gia đình. Trước đây, chị đã từng có một mái ấm bình yên cho những ước mơ đời thường giản dị, thế nhưng từ khi chị mang thai, 2 đứa con song sinh chào đời được vài ngày thì mất vì bệnh tật bất ngờ. Chồng bỏ ra đi, sức khoẻ và tinh thần chị cũng suy sụp dần từ những ngày tháng đó.

Chị Hà Thị Nhỏ trong thời gian điều trị bệnh tại bệnh viện tim Tâm Đức

Nơi mái nhà cũ kỹ, những cơn đau nhói, hơi thở gấp gáp vì căn bệnh ngày thêm trở nặng, nhưng điều khiến chị đau lòng nhất chính là bất lực chứng kiến cha mẹ già ngày thêm hao mòn vì tuổi cao sức yếu. Mẹ chị ở tuổi 68 vừa trải qua ca phẫu thuật khối u não không lâu, lại thêm té chấn thương gãy xương chân khiến bà gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Số nợ hơn 50 triệu đồng từ lần phẫu thuật cho mẹ và chi phí thuốc thang điều trị giờ là nỗi trăn trở ưu tư của cả gia đình. Người cha già vẫn từng ngày lui cui với việc chuẩn bị từng bữa cơm cho vợ con đau yếu bệnh tật, ông cũng đã bỏ quên qua từng bước chân yếu ớt vì chứng bệnh tai biến của mình.

Nén những cơn đau và nỗi buồn riêng, chị Nhỏ vẫn gắng gượng lạc quan chăm sóc cho mẹ. Bởi chị hiểu rằng chị là chỗ dựa lớn nhất cho hai đấng sinh thành.

12h đồng hồ đối mặt với rủi ro từ ca phẫu thuật lớn, chị Nhỏ đã trải qua ca mổ thành công tìm lại sự sống. Những giờ phút đầu tiên được y bác sĩ tận tình chăm sóc nơi phòng hồi sức, là những giây phút quý báu chị cảm nhận được sức sống mạnh mẽ đã hồi phục dần nơi trái tim yếu ớt của mình…Đó không chỉ là niềm vui lớn của riêng chị, mà còn là niềm mong mỏi đã của cả gia đình có lúc tưởng chừng rơi vào vô vọng… Chị Nhỏ đã tìm lại được nụ cười bình yên và ấm áp sau nhiều năm tháng buồn tủi. Nụ cười của niềm tin và ước mơ khi tình thương từ cộng đồng đã kịp thời trao tay. 

Hơn 70 tuổi, với sức khoẻ suy yếu, ông vẫn nhẫn nại với công việc chạy xe ôm thuê với hi vọng kiếm từng đồng tiền ít ỏi cho con gái chữa bệnh. Mái tóc bạc lơ thơ, làn da nhăn nheo theo từng mùa nắng gió, nhưng trong trái tim người cha già vẫn ngập tràn tình yêu thương cho gia đình, cho niềm tin về những rủi ro gian khó đời người rồi sẽ vượt qua…

Những ngày tháng chị Nhỏ nằm viện phẫu thuật là chừng ấy thời gian ông mong mỏi từng tin tốt lành sẽ đến với con mình. Và nơi góc nhà bên bờ sông vắng, ánh mắt già nua vẫn mãi trông theo từng buổi chiều hi vọng. Tin rồi, mái nhà này lại đón con gái về với trái tim khoẻ mạnh để tuổi già không còn quạnh hiu. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Hà Thị Nhỏ, ấp 1 Xóm Lung, xã Phong Thạnh Đông A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Tường Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *