Cách đây 20 năm, anh Lê Trung Tiến ngụ tại ấp Tân Quới Ngoại, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cũng giống như bao thanh niên trẻ khác lên thành phố lập nghiệp với mong ước phụ giúp gia đình và viết nên những mơ ước của đời mình. Nhưng rồi biến cố đầu tiên cũng bắt đầu ập đến, 20 tuổi đầu anh đã phải trải qua một tai nạn sập giàn giáo kinh hoàng khi đang làm phụ hồ với tình trạng chấn thương rất nặng, vô cùng nguy hiểm và có thể sẽ không qua khỏi.

Vượt qua biến cố lớn trong đời, anh Tiến về quê nhà và xin được việc làm trong công ty đông lạnh. Tại đây, anh Tiến gặp gỡ, kết hôn cùng chị Trần Thị Kim Xuân và sinh được con trai đầu lòng Lê Hữu Cảnh. Nhưng cuộc sống không êm đềm, khi chị Xuân mang thai đứa con thứ 2 tròn 3 tháng, thì biến cố nghiệt ngã một lần nữa lại tìm đến anh khi anh bị tai nạn điện giật trong lúc làm việc.

May mắn được cứu sống sau 2 lần tai nạn thập tử nhất sinh, anh Tiến càng trân trọng hơn cuộc sống này và cố gắng vươn lên cùng vợ làm lụng nuôi 2 con trai Hữu Cảnh, Hữu Lộc ăn học nên người. Thế nhưng di chứng để lại anh Tiến thường hay bị động kinh và đau nhức vùng xương chậu triền miên.

Không thể đi lại đồng nghĩa với việc không thể tiếp tục lao động, trụ cột gia đình, nên chuyện áo cơm từ nhiều tháng nay hoàn toàn dựa vào chị Xuân vợ anh gồng gánh. Một mình chị với công việc giữ trẻ thời vụ chẳng đủ xoay sở cho cuộc sống gia đình 4 thành viên.

Từng là trụ cột trong gia đình nhưng thời gian qua, anh Tiến lại mang bệnh tật không thể lo cho vợ con là điều khiến anh luôn dặn dặt bản thân mình. Từ lúc anh Tiến phát bệnh – Hữu Cảnh đứa con trai lớn cũng đành gác lại ước mơ học tập đi làm để chạy chữa thang thuốc cho anh.

Hy sinh tương lai bản để lo cho cha bệnh cũng như học hành em út. Thế nhưng sóng gió nào chịu buông tha tổ ấm nhỏ, một lần nữa tai nạn ập đến với Hữu Cảnh khiến gia đình vốn khó khăn nay càng thêm túng quẫn.

Từ lúc chồng bệnh, chị Xuân ngoài nội trợ trong gia đình nay phải cáng đáng thêm công việc mưu sinh. Công việc giữ trẻ thu nhập chẳng được bao nhiêu, nên tranh thủ ai thuê gì chị cũng nhận. Bươn chải đến kiệt sức là vậy, thế nhưng đồng tiền lời ít ỏi vỏn vẹn 100 ngàn mỗi ngày của chị cũng chẳng thấm vào đâu so với chi phí thay khớp hơn 100 triệu đồng cho anh Tiến – chồng chị.

Ý thức trước cảnh nhà khốn khó, từ năm học lớp 9, Hữu Lộc – con trai út anh Tiến đã làm quen với công việc vác trái cây nặng nhọc. Trút bỏ bộ đồng phục sau giờ lên lớp, mỗi ngày lao động Lộc nhận được vài chục ngàn tiền công phụ giúp cho mẹ trang trải chi phí cuộc sống gia đình.

Đau đớn vì chứng hoại tử chỏm xương hành hạ, cả những lần thập tử nhất sinh vì biến cố tai nạn, nhưng chưa bao giờ người chồng người cha này buông xuôi. Suốt 20 năm qua, anh đã luôn vững vàng đối mặt, và không ngừng chiến đấu với những khó khăn, thử thách của bệnh tật hiểm nghèo. Trong anh lúc nào cũng khát khao cháy bỏng có thể trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho vợ con, cho tổ ấm.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Trung Tiến (1976) ấp Tân Quới Ngoại, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐT: 0376557070

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *