Nghèo đói là nỗi ám ảnh dai dẵng đối với những phận người không may sinh ra trong một gia đình có nhiều biến cố. Nhất là đối với những đứa trẻ ở lứa tuổi còn cắp sách đến trường, tuổi thơ lại phải sớm bươn chải với chén cơm manh áo thay vì sách vở trường lớp. Về khu phố Phước thới, thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang hôm nay Trái tim nhân ái tìm gặp 2 chị em Mộng Nhi và Quang Quyền là con của anh Huỳnh Minh Quang.

Thật sự không khỏi chạnh lòng khi từ nhỏ hai đứa con anh Quang đã sớm lấm lem ngoài sông, rong ruổi ngoài đồng để mò cua bắt cá. Bởi lẽ từ ngày anh Quang và vợ ly hôn, vợ anh đi thêm bước nữa, anh thì đeo mang bệnh tật, nên tuổi thơ của hai cháu chưa có một ngày áo cơm no đủ.

Gà trống nuôi con chẳng dễ dàng gì, thế nên vụ tai nạn lao động khi đang làm hồ năm 2016 đã để lại cho người cha này những di chứng nặng nề, cùng đó là căn bệnh tim bất ngờ bộc phát, khiến sức khỏe anh ngày càng nguy kịch.

Vốn là một người đàn ông gồng gánh gd với nghề thộ hồ để nuôi 2 con và mẹ già, nhưng từ khi bệnh tật ập xuống thì gánh nặng đó đổ dồn lên đôi vài bà Lê Thị Gánh – mẹ của anh Quang. Dù tuổi cao sức yếu, bà Gánh vẫn làm lụng cật lực mà không hề than vãn.

Cuộc sống gia đình giờ chỉ phụ thuộc vào công việc gì trồng trọt hoa màu của bà, nên bà Gánh chỉ mong với sức lực còn lại có thể duy trì được sự sống cho đứa con trai bất hạnh. Thế nhưng những liều thuốc của bệnh viện trợ cấp không thể nào giúp anh Quang ngăn chặn được tiến trình ngày càng nhanh của cùng lúc 2 chứng bệnh, trong đó có bệnh  tim là đang nguy kịch. 

Có lẽ giờ đây trong lòng anh Quang, không có khao khát nào cháy bỏng hơn việc tìm lại một trái tim khỏe mạnh để có thể báo hiếu cho mẹ già và nuôi dạy các con đến ngày khôn lớn. Thế nhưng trong cảnh nhà túng quẩn, miếng cơm manh áo còn đè nặng, thì sự sống của anh Quang luôn là một nỗi lo thường trực.

 

Mới 14 tuổi đầu và đang học lớp 7 nhưng cô gái nhỏ này đã biết phụ bà nội kiếm tiền. Đi học về là Nhi tranh thủ làm những công việc nhà để bà vơi đi những nhọc nhằn ở  tuổi 66. Thương con thương cháu và mong muốn hai cháu không vì cảnh nhà mà dang dở chuyện học hành nên bà Gánh vẫn miệt mài làm thuê mặc cho căn bệnh đau khớp vẫn hoành hành những khi trời trở gió.

Nỗ lực của những thành viên trong nhà đều hướng đến một mục tiêu duy nhất là duy trì sự sống cho anh Quang. Thế nhưng những bữa cơm sum họp như thế này liệu có còn kéo dài khi mà sức khỏe của anh Quang ngày càng nguy kịch.

Từng ngày trôi qua, bệnh tim của anh Quang ngày càng tiến triển phức tạp hơn vì những cơn co thắt tim cứ xảy ra đột ngột. Giờ đây anh Quang đang đứng giữa bờ vực tử sinh, nhưng trong ngoài chỉ một mình bà Gánh lo toan thì hy vọng nối dài sự sống cho con trai vẫn là một ước mơ còn dang dở!

Gà trống nuôi con gần 5 năm nay nhưng chẳng may anh Quang lại mắc căn bệnh tim hiểm nghèo. Đã 3 tháng rồi từ khi có chỉ định phẫu thuật nhưng vì gia đình không có khả năng xoay sở số tiền gần 50 triệu nên đành gác lại. Tình hình sức khỏe của anh Quang đang có những chuyển biến rất phức tạp cần phải được phẫu thuật ngay mới có thể tìm lại được sức khỏe. Thế nhưng trong nhà chỉ còn có một mình cô Gánh – mẹ anh Quang – quán xuyến trong ngoài, các con thì còn quá nhỏ. Sau khi phẫu thuật tim, anh Quang còn phải điều trị hậu phẫu kéo dài và vô cùng tốn kém, vì vậy, mong mỏi quý khán giả xem đài gần xa tiếp tục hỗ trợ để anh Quang có điều kiện chữa trị bệnh tình đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Huỳnh Minh Quang, ấp Phước thới, thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. ĐT: 0359663973

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *