Dáng người nhỏ thó, bước chân khập khiểng chệnh choạng, căn bệnh sốt bại liệt đã khiến những con người sinh ra vốn khỏe mạnhtrở nên tật nguyền. Cuộc sống gắn bó với cây chiếc gậy và xe lăn,nhưng trở ngại đó không làm họ chùn bước. Bởi trong cơ thể khiếm khuyết ấy mang một ý chí vươn lên cùng khát khao sống mãnh liệt.

Từ khi mới sinh ra, cơ thể chị Nguyễn Thị Hạnh ngụ tại ấp Tân Khánh xã Hưng Khánh Trung huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre vẫn bình thường như bao đứa trẻ khác. Rồi năm lên 4 tuổi, một cơn sốt bại liệt quái ác khiến cơ thể chị biến dạng, tay chân ngày một teo tóp. Tuổi thơ của chị phải sống trong nỗi ám ảnh về một tương lai mịt mù tăm tối.

Vượt qua nghịch cảnh người phụ nữ bất hạnh rồi cũng đứng vững trên đôi chân tật nguyền của mình. Và trong cơ thể không lành lặn này lại là một trái tim chứa chan tình yêu thương ấm áp. Trong cảnh tình khó khăn chật vật, chị Hạnh dang rộng vòng tay che chở cho đứa cháu thơ Kim Phụng – con gái của người em út chị Hạnh đi làm ăn xa, biền biệt không về.

Cuộc sống dần đi vào ổn định, Kim Phụng khôn lớn có thể đỡ đần chị Hạnh nhiều chuyện trong ngoài thì bất hạnh tai ương ập đến. 2 năm nay chị Hạnh phát hiện bản thân mắc chứng bệnh Ung thư nghiệt ngã.

Quyết tâm điều trị bệnh, chị bán đi công đất hương hỏa của gia đình để lên ca phẫu thuật khối u ác tính nơi vú trái đã được 6 tháng nay.Nỗi lo vềchéncơm manh áo vẫn còn đè nặng, tương lai con trẻ vẫn còn là nỗi dai dứt dứt không nguôi trong lòng, thế nên vừa trở về sau đợt vô hóa chất là chị Hạnh đã vội trở lại công việc bán vé số để xoay xở chi phí trong ngoài.

Sau bao mất mát, bất hạnh, không gì hạnh phúc hơn khi chị Hạnh còn có được cho mình một điểm tựa tinh thần lớn lao chính là đứa cháu gái hiếu thảo. Cơ thể yếu ớt cũng đôi lúc chị nản lòng trước những nghịch cảnh của số phận, nhưng chính tình thương của con cháu là động lực giúp chị vượt qua mọi trở ngại.

Từ ngày dì phát bệnh, Kim Phụng – cô bé mới 12 tuổi này phải học cách tự lập. Cứ buổi nào không đến lớp, cô bé này lại tranh thủ thắt hoa giấy đem ra chợ bán kiếm thêm thu nhập. Siêng năng, chăm chỉ là cách để cô bé này tự làm vơi đi những âu lo mất mát.

Lắng nghe những lời chia sẻ thấm đẫm nước mắt của chị Hạnh chúng tôi mới cảm nhận hết nỗi âu lo gần như ám ảnh người phụ nữ này trước bệnh tình của mình. Và càng trân trọng hơn tình yêu thương vô bờ bến mà chị và Kim Phụng đã dành cho nhau trong những tháng ngày gian khó.

Giờ đây khi căn bệnhu thư vú đã di căn xương của chị Hạnh ngày một chuyển biến phức tạp, khối hạch xuất hiện ngày một nhiều trên cơ thể mà nỗi lo về chén sơm manh áo vẫn còn đè nặng, thì cơ hội tìm lại một sức khỏe mạnh lành cho chị là một câu chuyện mơ hồ chưa thể nào thực hiện. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Thị Hạnh, xã Hưng Khánh Trung, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. ĐT: 0375793134

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *