Căn nhà nhỏ thuộc ấp Ba Rinh, xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng gần 5 tháng nay trở nên quạnh quẽ, trong ngoài chỉ còn mình cháu Nguyễn Gia Bảo thui thủi một mình. Bởi sau tang chế của bà nội cách đây chưa lâu thì cha của Bảo là anh Nguyễn Văn Liệt đột ngột phát bệnh ung thư gan, nên mẹ Bảo phải túc trực với chồng ở bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ dẫn đến cảnh nhà vắng lặng.

Giai đoạn mẹ mất, nỗi đau mất người thân chưa nguôi, gia đình vẫn còn bối rối sau tang chế, thì cũng là lúc cơ thể anh Liệt bộc phát những triệu chứng bất thường báo hiệu một cơn bạo bệnh. Thấy đau đau chỗ xương sườn, bụng chướng lên tưởng làm mệt thôi nên anh Liệt kêu con trai đi mua cho cha thuốc giảm đau uống nhưng không hết mà càng đau nhiều hơn. Lên bệnh viện siêu âm thì bác sĩ chẩn đoán bị ung thư gan.

Tiền nong trong nhà vốn đã thắt ngặt vì chạy chữa bệnh tai biến cho mẹ anh Liệt suốt 10 năm trời. Đến khi anh Liệt phát bệnh hiểm nghèo thì cảnh nhà cũng lầm vào ngõ cụt. Đã 5 tháng kể từ khi có chỉ định nhập viện để tiến hành điều trị căn bệnh ung thư gan, nhưng anh Liệt chưa có khả năng, chỉ về quê uống thuốc nam cầm chừng.

Trong những năm tháng trắc trở của cuộc đời, nếu bên cạnh anh Liệt không có chị Hậu chia ngọt sẻ bùi, thì có lẽ cuộc sống của anh sẽ không còn ý  nghĩa. Sức khỏe chồng càng suy kiệt cũng là lúc người vợ này chạy đua với thời gian để giúp chồng kéo dài sự sống. Dẫu chị không cho phép mình yếu đuối nhưng cơ thể người vợ này cũng hao mòn vì bao lần mưu sinh khó nhọc.

Bên cạnh nỗi lo chồng bệnh, tương lai của con trai đang học lớp 8 cũng là điều mà chị Hậu canh cánh trong lòng. Cha mẹ đi trị bệnh vắng nhà, Gia Bảo tranh thủ sau giờ học phụ cô chú hàng xóm làm những việc lặt vặt để kiếm tiền đi học. Thương Gia Bảo nên bà con hàng xóm ai nấy cũng đều hết lòng đùm bọc.

Trăm mối lo toan đang chất chồng trên vai chị Hậu. Thế nhưng với sức lực của một mình chị thì làm sao có thể lo số chi phí giúp chồng chữa trị căn bệnh ung thư gan lên đến hàng chục triệu đồng

Anh Liệt nhập viện trong tình trạng các tế bào ung thư đang di căn và hoành hành dữ dội. Tuy nhiên, với hoàn cảnh hiện tại của gia đình thì những bước đầu điều trị chỉ là giảm đau tạm thời, anh chị hoàn toàn không có khả năng theo đuổi quá trình điều trị lâu dài của căn bệnh ung thư gan.

Theo lời bác sĩ, nếu bệnh của anh không được điề trị kịp thời có nguy cơ tử vong rất cao. Chính vì vậy mà hôm nay anh thơ và những người thực hiện chương trình TTNA đã mang đến cho anh số tiền 55 triệu đồng để giúp anh liệt sớm được điề trị tích cực.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Trương Bích Hậu, xấp Ba Rinh, xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. ĐT: 0905706083

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *