Sinh ra và lớn lên ở quê hương vùng biên khô cằn, khắc nghiệt của Thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng tỉnh Long An, cuộc đời của anh Phạm Văn Tuấn cũng bắt đầu như bao người đàn ông mảnh đất nơi đây: tuổi trẻ, lớn lên lấy vợ rồi sinh con. Nhưng biến cố bắt đầu xuất hiện khiến cuộc sống người chồng người cha trẻ bỗng rẽ sang một ngã khác.

Những cơn đau dữ dội nơi vùng bụng, những nhức nhói và mệt mỏi kéo dài suốt một năm dài phát bệnh ung thư trực tràng, tất cả đã khiến cơ thể anh Phạm Văn Tuấn ngày càng yếu ớt, xanh xao. 

Chồng lâm bệnh nặng, gánh mưu sinh đè lên vai người phụ nữ. Đôi ba chục ngàn tiền lời từ công việc bán cá thuê ngoài chợ mà chị Thủy quần quật làm từ lúc tờ mờ sáng, vẫn không sao đủ trang trải chi phí thang thuốc quá lớn của anh Tuấn, cùng đó là tiền nong học tập của 2 đứa con Phạm Thị Ái Nhi đang lớp 6 và Phạm Nhật Cường mới vừa lớp 4.

Nợ nần ngày một chồng chất mà bệnh tình của chồng ngày một chuyển biến nặng, khiến cho chị Thủy – vợ anh dù cơ thể cũng thường đau ốm do thể trạng yếu, vẫn cố gắng thức khuya dậy sớm để đi làm kiếm tiền. Cái lạnh tê buốt của những tháng ngày dài ngâm mình trong nước vẫn không làm chùng đôi tay người vợ bởi chị tin rằng sự cố gắng của mình rồi sẽ mang lại 1 cơ hội cho chồng tìm lại sức khỏe vượt qua lúc khó khăn này.

Tuổi nhỏ, 2 cháu Ái Nhi, Nhật Cường vẫn chưa thể làm được nhiều việc phụ giúp cha mẹ,  điều duy nhất các em có thể giúp cha mẹ yên lòng là  luôn giữ vững thành tích học tập nổi bật nhiều năm nay trên lớp. Để rồi sau những phút giây ở trường, mấy chị em lại cùng rủ nhau ra đồng, lúc mà mót lúa, khi khác lại xin cha mẹ cho đi bán vé số để góp một phần trang trải chuyện cơm gạo hàng ngày.

Cũng từng là một con trai hiếu thảo, 4 năm trước khi mẹ anh Tuấn mắc phải căn bệnh xơ gan, vợ chồng anh trút hết tiền dành dụm để lo lắng cho bà. Khi bà mất, anh Tuấn cũng phát bệnh hiểm nghèo, công việc phụ hồ đành phải gác lại bởi sức khoẻ ngày một suy kiệt. Vậy mà tranh thủ những ngày đỡ mệt, đôi chân người đàn ông trụ cột vẫn cố gắng rong ruổi khắp nẻo đường quê để bán từng tờ vé số tìm kiếm cho bản thân và gia đình mình thêm một cơ hội.

Ước mơ bình dị về một mái ấm vẹn tròn càng trở nên xa xôi bởi bệnh tật bủa vây. Thế nhưng, trước nghịch cảnh vẫn lại ánh lên những tia hi vọng ấm áp, những tình yêu thương mà các thành viên trong gia đình đã dành cho nhau. TTNA hy vọng anh Tuấn vẫn giữ vững cho mình niềm tin vào một phép màu rằng một ngày anh sẽ vượt qua sóng dữ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Phạm Văn Tuấn, thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *