Chương trình Trái tim nhân ái đang có mặt tại ấp 3 xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để tìm gặp anh Dương Thanh Quyền. Được biết anh Quyền mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ nhưng không có điều kiện chạy chữa. Thêm vào đó con trai nhỏ của anh cũng có dấu hiệu bệnh lý như cha. Bỏ qua sức khỏe của bản thân, anh Quyền cố gắng cứu chữa cho con để đến khi bản thân ngày càng suy yếu vì bệnh tình nguy kịch.

Bản thân đeo mang căn bệnh tim bẩm sinh suốt 30 năm qua khiến anh không khỏi chạnh lòng trước cảnh mái nhà ngày càng xác xơ, thiếu vắng 1 người trụ cột mạnh lành. Thế nhưng khi tình trạng sức khoẻ của anh còn chưa được chạy chữa đến nơi đến chốn thì gia đình phải gồng gánh thêm biến cố thứ hai: đứa con trai Hoài Bảo cũng mắc bệnh tim như cha. 

Không để con trai chịu cảnh bệnh tật dày vò như mình, anh Quyền – chị Ngọc chạy vay khắp nơi, thậm chí đã bán luôn căn nhà nhỏ của mình để cho con có tiền lên ca phẫu thuật

Ca mổ được thực hiện thành công, và sức khoẻ cháu Bảo dần hồi phục. Niềm hạnh phúc vỡ oà trong lòng của những người làm cha làm mẹ. Nhưng khi từng nhịp đập trong trái tim non nớt của con trẻ đang rộn rã trở lại thì cũng là lúc sức khỏe anh Quyền bắt đầu suy yếu dần bởi những đợt lao lực, lo toan.

Biến cố cứ hết lần này đến lần khác ập đến khiến cho gia đình nhỏ 4 thành viên cứ quẩn quanh với những lo toan về bệnh tật và chi phí điều trị. 

Căn bệnh tim của anh Quyền đã đến giai đoạn nguy cấp, không thể trì hoãn khi áp phổi cứ tăng cao và kéo dài khiến ca phẫu thuật sửa van tim không thể thực hiện. Nhưng để có tiền uống thuốc và chạy chữa tích cực thì kinh tế gia đình chỉ dựa vào một mình chị Ngọc với công việc gói xoài thuê là không đủ.

Cảm động trước tình phụ tử thiêng liêng khi anh Quyền quyết tâm chạy chữa căn bệnh tim bẩm sinh cho con trai. Để rồi đến lượt mình đổ gục, gia đình không còn khả năng xoay sở. Trong khi tình trạng bệnh của anh vô cùng nguy cấp cần phải được uống thuốc đúng chỉ định và tiến hành phẫu thuật sửa van tim rất tốn kém. Vì thế, rất mong nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của quý khán giả gần xa dành cho anh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Dương Thanh Quyền – ấp 3, xã Bình Hàng Tây,  huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng ThápĐT: 0939800664

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *