Công việc khuân vác tại chợ cá tuy nặng nhọc nhưng đã từng là kế mưu sinh duy nhất của anh Đặng Hồng Cẩm ngụ ấp Cái Trôm, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long để gồng gánh gia đình lo cho cha mẹ nhưng vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra 4 tháng trước trong lúc anh Cẩm trên đường đi làm đã làm thay đổi tất cả, từ một người trụ cột, anh Cẩm trở thành gánh nặng bệnh tật cho cha mẹ già…

27 tuổi anh Cẩm mang trong người căn bệnh rối loạn tiền đình đã 5 năm, thường xuyên đối mặt với những cơn nhức đầu, choáng váng. Và đó cũng là căn nguyên dẫn đến vụ  tai nạn giao thông thương tâm xảy ra 4 tháng trước, trong lúc anh Cẩm trên đường đi làm.

Ngay lập tức anh Cẩm được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy để chữa trị những chấn thương nghiêm trọng. Sau khi các bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật lắp inox cố định đốt sống cổ, anh Cẩm được chuyển về bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Long để phục hồi chức năng và điều trị những di chứng phát sinh sau tai nạn.

Những vết loét nhiễm trùng nhiều lần gây ra sốt cao tưởng chừng như cướp đi tính mạng anh Cẩm . Thế nhưng quá trình điều trị ở bệnh viện Y dược cổ truyền lại dở dang, bởi sau một thời gian dài chạy chữa,  gia đình anh Cẩm rơi vào cảnh túng quẩn.Ngậm ngùi, đau xót,mẹ anh đành xin cho con xuất viện về nhà ở huyện Vũng Liêm. 

Lặng lẽ nhìn con bị tật dày vò, bà Ánh chỉ còn cách nén đau thương,ngày ngày làm thuê làm mướn ở tuổi 60 để kiếm tiền thang thuốc cho con. Còn cha Cẩm, ông Đặng Hữu Công, mặc cho căn bệnh thoái hóa sống lưng hoành hành những lúc trời trở gió, ông Công vẫn miệt mài với công việc phụ hồ nặng nhọc. Đồng lương ít ỏi kiếm được ông đều dành dụm hết để chữa trị cho đứa con bất hạnh.

Có làm cha, làm mẹ mới thấu hiểu hết những nỗi xót xa mà ông Công và bà Ánh phải nếm trải từng ngày khi nhìn đứa con trai quằn mình vì bệnh tật. Có làm con mới hiểu hết sự bất lực của anh Cẩm khi  để cha mẹ già yếu vì mình mà tần tảo sớm hôm.

Gia đình vốn đã nhiều thiếu thốn nhưng ông Công, bà Ánh còn cưu mang thêm đứa cháu ngoại Hải Đăng đang học lớp 7 – con của người con gái lớn dang dở hôn nhân gửi lại. Mái ấm nhỏ như vắng hẳn tiếng cười sau bao lần biến cố bủa vây. Và cùng với đó là nỗi lo lắng mơ hồ về một tương lai có quá nhiều chông gai phía trước.

Sắp tới anh Cẩm còn phải thực hiện ca phẫu thuật tiếp theo để loại bỏ inox và ốc vis nẹp xương. Thế nhưng vết loét vùng xương chậu không được chữa trị tới nơi tới chốn nay đã xâm lấn rộng ở phần mông, ảnh hưởng đến quá trình trị liệu.

Còn đó bao nỗi lo toan chồng chất, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy được sự ấm áp nơi mái nhà này vì bà con chòm xóm luôn hết lòng động viên, chia sẻ. Mong rằng với nghị lực và tình yêu thương dành cho gia đình anh Cẩm sẽ kiên cường hơn để chiến đấu với bệnh tật.

Hiếu thảo, chịu thương chịu khó nhưng chẳng may em Hồng Cẩm lại gặp tai nạn thương tâm. Sức khỏe của em đang có những chuyển biến phức tạp cần được chữa trị tích cực. Và trong thời gian tới em Cẩm phải phẫu thuật loại bỏ inox nẹp xương kết hợp vật lý trị liệu thì em mới có cơ hội bình phục. Chính vì vậy, rất mong quý khán giả xem đài gần xa tiếp tục ủng hộ cho em Cẩm để em được chữa trị đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Đặng Hồng Cẩm, ấp Cái Trôm, xã tâm Quới Trung,  huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. ĐT:0339792474

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *