1 năm trước, mái lá nhỏ của chị Lê Thị Mười ngụ tại ấp 6 xã Hòa Hiệp huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long từng vỡ òa hạnh phúc khi đón thành viên thứ 5 chào đời. Niềm vui còn chưa trọn vẹn thì chỉ 2 tháng sau đó bất hạnh ập tới. Đứa trẻ sơ sinh ra đời thiếu tháng cùng căn bệnh viêm phổi cấp ảnh hưởng bởi di chứng căn bệnh tim của mẹ, đã vĩnh viễn ra đi, bỏ lại nơi này một nỗi đau không gì bù đắp nơi chị Mười.

Từng cơn đau thắt ngực, khó thở từ căn bệnh tim bẩm sinh hẹp mạch vành vốn dĩ đã khiến sức khỏe chị Mười suy yếu thì cú sốc mất con càng khiến cho tình trạng  của chị ngày một nặng nề hơn.

Lần tái khám gần đây  bác sỹ bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết tình trạng tắc nghẽn đột ngột mạch máu khiến chị Mười rơi vào biến chứng nhồi máu cơ tim cấp, suy tim, tăng áp lực động mạch phổi, có thể đe doạ tính mạng bất cứ lúc nào.

Chị Mười bệnh nặng, bước đường mưu sinh giờ đây chỉ còn mình anh Nguyễn Văn Chính – chồng chị – gồng gánh. Thế nhưng thu nhập từ công việc đặt dớn cá trên sông vỏn vẹn chưa tới một trăm ngàn mỗi ngày chỉ vừa đủ trang trải cho 2 đứa con đang tuổi cấp sách đến trường thì chi phí 60 đến 70 triệu đồng lên ca phẫu thuật nông mạch vành cho chị là quá sức với khả năng của gia đình lúc này.

Cảm thông với mất mát và nỗi đau mà chị Lê Thị Mười đang ngày đêm gánh chịu, trái tim nhân ái nhanh chóng tìm đến với mong muốn san sẻ phần nào nỗi khó khăn của gia đình chị hiện tại.

Vực dây sau mất mát lớn trong đời, mơ ước duy nhất hiện tại của chị Mười là cùng chồng gầy dựng lại tổ ấm, nuôi nấng 2 con ăn học nên người. Vậy mà bệnh tình cứ ngày một chuyển biến phức nạp,  cơ hội tìm lại sức khỏe mạnh lành càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Một mình chênh vênh với con nước lớn ròng, người chồng nghèo vẫn ngày đêm miệt mài với công việc thả dớn trên sông. Nguồn thu nhập có được khá bấp bênh, ít ỏi nên cuộc sống của gia đình lại càng thêm phần chật vật, chính vì vậy mà số tiền để có thể lo cho vợ được lên ca phẫu thuật nông mạch vành với người đàn ông này vẫn còn là mơ ước.

Có lẽ chính nỗi lo lắng dành cho sức khỏe của vợ đã khiến anh dường như quên đi những khổ cực đang đè nặng trên đôi vai. Trong mỗi cố gắng của anh là mỗi niềm hi vọng để giúp cho vợ kéo dài hơn sự sống,  cho các con một gia đình trọn vẹn.

Sinh ra và lớn lên trong khó nghèo nên 2 con của chị Mười luôn cố gắng san sẻ cùng cha mẹ vượt qua nghịch cảnh. Con gái lớn Bé Thoa, nghỉ học từ giữa năm học lớp 11 để đi phụ giúp quán ăn, số tiền công gửi về tuy ít ỏi, nhưng cũng có thể giúp mẹ  có thêm viên thuốc. Con gái nhỏ Thị Thơm,  12 tuổi đang học lớp 6 luôn phấn đấu trong học tập, lấy thành tích xuất sắc của mình để làm động lực cho mẹ vững lòng trên chặng đường điều trị.

Tin rằng từ những hy sinh lặng thầm mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau, những trái tim luôn hướng về nhau bất kể mọi sóng gió, chúng tôi tin cuộc hành trình tìm lại sức khỏe còn lắm gian nan sắp tới, anh chị sẽ không còn đơn độc.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Lê Thị Mười, ấp 6, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0367998115

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *