Đều đặn mỗi ngày, cứ 2-3 giờ sáng, vợ chồng anh Quyển – chị Phượng ngụ ấp Vĩnh Tiến, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long lại bắt đầu công việc quen thuộc – đẩy cá trên sông. Vất vả để kiếm sống thế nhưng thu nhập từ những mẻ cá chẳng được là bao. Trừ các khoản chi phí xăng dầu, anh chị chỉ kiếm được trên dưới khoảng 200 ngàn mỗi ngày. Cuộc sống gia đình vì thế chẳng đủ đắp đổi.

Vất vả thức khuya dậy sớm là thế, nhưng cuộc mưu sinh từ ngày cưới nhau đến giờ luôn có vợ chồng đồng lòng sóng bước. Vậy mà cách đây 1 năm, chị Phượng bất ngờ phát căn bệnh bướu ác hốc mũi, chuyện mưu sinh vì vậy chỉ còn trông cậy vào một  mình anh Quyển.

Cách đây 1 năm, chị Phượng liên tục bị chảy máu cam nên quyết định lên bệnh viện Chợ Rẫy để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ kết luận chị bị ung thư mũi. 

Quanh năm tần tảo làm lụng, hai vợ chồng cũng chỉ mong mỏi có thể lo được cho đứa con gái duy nhất Thảo Sương đang học lớp 10 được đến trường đẩy đủ. Nhưng bạo bệnh đến bất ngờ khiến cuộc sống gia đình vốn khó khăn, nay thêm túng quẫn.

Lo cho con nhỏ chưa xong, nay chị Phượng lại mắc thêm căn bệnh hiểm nghèo, việc chạy chữa càng khiến cảnh nhà thêm túng thiếu. 1 năm nay, cuộc sống gia đình cứ dần rơi vào cảnh bế tắc, nợ nần kéo dài triền miên.

Căn bệnh bướu ác ở vị trí hốc mũi là căn bệnh ít gặp và nguy hiểm vì khối u có thể xâm lấn đến não, các dây thần kinh và tĩnh mạch ở vùng sọ. Nhưng may mắn là chị Phượng đã phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, được các bác sĩ kịp thời cứu chữa và bước đầu vượt qua được giai đoạn nguy hiểm.

Trước những chuyển biến tích cực trong việc điều trị của vợ, anh Quyển càng ra sức làm việc. Đêm khuya một mình lầm lũi bắt từng mẻ cá đem ra chợ bán. Đến sáng trời, lại quần quật với đủ thứ nghề nào phụ hồ, làm vườn, vác đất…ai thuê gì anh cũng nhận làm để có tiền chạy chữa bệnh cho vợ và lo cho con

3 năm trước, do bất cẩn, một cơn hoả hoạn từ vụn lửa tàn đã thiêu trụi ngôi nhà lá của gia đình. Từ đó, anh Quyển dắt díu vợ con về ở đậu nhà cha mẹ ruột bên cạnh. Chưa gầy dựng lại được mái ấm thì nay căn bệnh của vợ càng khiến ước mơ an cư của cả gia đình ngày một xa.

Khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng anh Quyển – chị Phượng vẫn còn một niềm hy vọng nơi đứa con gái giỏi giang, ham học. Thảo Sương, 16 tuổi, học lớp 10, luôn đứng đầu lớp với nhiều thành tích khá giỏi. Việc học với Sương không chỉ để lo lắng cho tương lai của mình, mà còn là cách giúp em đền đáp công dưỡng dục của mẹ cha, nhất là khi căn bệnh của mẹ ngày càng trầm trọng, khối u tuy đã kiểm soát nhưng hiện tại vẫn chưa loại bỏ triệt để, khả năng di căn vẫn là tiềm ẩn.

Không nhà cửa ổn định, không tiền bạc xoay sở, liệu chị Phượng sẽ phải làm thế nào để tiếp tục phác đồ điều trị cuối cùng sắp tới của mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Nguyễn Bích Thiên Phượng , ấp Vĩnh Tiến, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0975031392

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *