Hành trình Trái tim nhân ái tìm về xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước, Tiền Giang để thăm hoàn cảnh của cô học trò nhỏ Huỳnh Thị Ngọc Thúy. Mặc dù rất ham học nhưng từ nhỏ Thuý đã chẳng may mắc căn bệnh Bạch cầu Lympho cấp – 1 dạng của ung thư máu.

Trải qua 6 năm trời mang bạo bệnh, phải đều đặn đến bệnh viện để vô hóa chất, nên cô trò nhỏ 11 tuổi năm nay chỉ vừa lên lớp 2. Việc học tuy có ngắt quãng giữa những đợt điều trị bệnh nhưng hễ về tới nhà là Thuý lại chăm chỉ đến trường.

Ngoài Thuý, cha mẹ em là anh Hải, chị Lal còn có 2 người con khác là Mỹ Triệu và Bích Trâm, đều trong độ tuổi ăn, học.

Không đất đai ruộng vườn để có nguồn huê lợi, kinh tế gia đình chỉ quẩn quanh với công việc làm mướn của anh Hải chị Lal nơi thôn quê, thu nhập vốm ít ỏi, bấp bênh. Việc trang trải chi phí sinh hoạt và học tập của 3 đứa con vốn dĩ đã nhiều chật vật, thì nay gánh chi phí chạy chữa cho con gái út Ngọc Thúy lại là một điều quá sức với gia đình.

Chỉ mới 11 tuổi đầu nhưng Cô bé Ngọc Thúy phải trải qua bao thăng trầm bất hạnh khi đối đầu với căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu. Càng đau xót hơn khi vì bệnh tật Thuý đã không tròn ước mơ học hành vốn là niềm khao khát của em. Mang trong mình căn bệnh ung thư từ ngày thơ bé là một nỗi bất hạnh, nhưng đau đớn hơn đối với Thúy đó là cảnh nhà túng thiếu, khó lòng cho Thuý theo đuổi đủ phác đồ điều trị.

Chạy vạy vay mượn khắp nơi anh Hải đưa Thuý quay lại bệnh viện vì không đành lòng nhìn con đau đớn. Những công việc làm thuê  như đắp đất, đào khoai, hái khóm thuê vì thế càng phải làm làm thường xuyên hơn để người cha này có thể gồng gánh chi phí thuốc thang. Nhưng lực bất tòng tâm, căn bệnh thần kinh tọa nặng gần đây tái phát nặng khiến anh Hải sức khỏe chẳng còn như trước.

Thương chồng, thương con, chị Lal dù phải bươn chải với đủ nghề nào là giúp việc nhà, làm cỏ vườn, rồi chuyển sang đi bán vé số, cũng chỉ đủ xoay sở chi phí sinh hoạt gia đình. Việc điều trị chạy chữa bệnh cho Thúy tất cả đều phải vay mượn bà con, hàng xóm.

Trước cảnh nhà khốn khó như vậ, nên chị gái lớn của Thuý là Mỹ Triệu phải nghỉ học lớp 9 để nhường cơ hội đến trường cho hai em Bích Trâm và Ngọc Thúy.

Sự hiếu học, say mê kiến thức đã giúp cho cô trò nhỏ Ngọc Thúy có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, phác đồ điều trị kéo dài, mà chi phí lại tốn kém sẽ còn là gánh nặng không hề nhỏ cho gia đình trong thời gian sắp tới. Mong rằng sắp tới, Thúy sẽ tiếp tục nhận được quan tâm nhiều hơn nữa của quý khán giả gần xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Huỳnh Thị Ngọc Thúy – ấp Hưng Điền, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *