Hành trình Trái tim nhân ái ghé thăm hoàn cảnh chị Nguyễn Thị Tơ ngụ xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Hiện tại, chị Tơ đang điều trị căn bệnh ung thư đại tràng tại bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Cuộc sống gia đình chị Tơ quanh năm phụ thuộc vào nguồn thu nhập bấp bênh từ công việc làm thuê làm mướn của hai vợ chồng để lo cho hai con nhỏ. Chính vì vậy, để có thể xoay sở được chi phí điều trị bệnh cho chị Tơ, gia đình gặp muôn vàn khó khăn.

 
Gia đình chị Tơ có 4 thành viên thì đã có hai người mang bệnh tật hiểm nghèo. Trước khi chị Tơ phát bệnh ung thư đại tràng, đứa con gái nhỏ Mỹ Tiên chẳng may mắc phải căn bệnh não úng thủy khi chỉ mới 1 tuổi. Việc điều trị kéo dài và tốn kém đã khiến gia đình rơi vào cảnh nợ nần chồng chất.

Suốt 4 năm trời kể từ ngày con phát bệnh, chị Tơ phải túc trực chăm sóc con. Kinh tế gia đình một tay anh Linh – chồng chị cáng đáng bằng công việc thợ hồ ở tận Bình Dương. Đến khi sức khỏe của con gái vừa ổn định, chị Tơ bắt đầu công việc buôn bán dạo lại để phụ kinh tế gia đình chưa được bao lâu thì bệnh tật của chị Tơ ập xuống.

Căn bệnh ung thư đại tràng mà chị Tơ mắc phải đã đến giai đoạn 3 gây nên tình trạng tắc ruột do khối u quá lớn, phải mổ cấp cứu. Để có chi phí lên ca mổ gia đình lại một lần nữa phải chạy vay khắp nơi hơn 10 triệu đồng mới đủ lo cho việc điều trị của chị Tơ.

Anh Linh phải nghỉ làm để vào viện nuôi vợ, đứa con trai lớn Thanh Phong vì thế mà sớm nghỉ học khi chỉ mới vào lớp 8 để đi làm thuê giúp đỡ gia đình.

Từ ngày chị Tơ phát bệnh phải nằm viện thường xuyên, ngôi nhà trở nên hiu quạnh. Hai đứa trẻ phải tự xoay sở cuộc sống hàng ngày nhờ vào tình thương yêu của bà con hàng xóm. Thương cho đứa con trai lớn sớm dang dở học hành vì bệnh tình của mẹ bao nhiêu thì lại càng xót xa hơn khi con gái nhỏ chẳng may đeo mang bệnh tật mà không có mẹ kề bên chăm sóc. Nhìn các con phải chịu cảnh bơ vơ, côi cút càng làm tâm can người mẹ thêm quặn thắt.

Mặc dù căn bệnh của chị Tơ được phát hiện ở giai đoạn trễ tuy nhiên tế bào ung thư chưa di căn, diễn biến bệnh vẫn có thể kiếm soát nếu chị được thăm khám đầy đủ và kịp thời. Chị Tơ và anh Linh sẽ khó lòng theo đuổi được phác đồ điều trị của bác sĩ bởi gia đình bây giờ đơn chiếc, không có người trụ cột chính, hai con còn quá nhỏ, mà quá trình điều trị bệnh thì quá dài. Vì thế, chương trình Trái tim nhân ái hy vọng rằng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của quý khán dành cho gia đình chị Tơ để chị có điều kiện tiếp tục chạy chữa bệnh tình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Tơ – ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang. ĐT: 0363.188.607

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *