Như tên gọi, cù lao Thanh Bình thuộc xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long từ lâu nức tiếng là vùng đất cây lành, trái ngọt. Bao đời bà con nơi đây sống cảnh êm đềm, ấm no. Thế nhưng, đâu đó ở những xóm thuộc vùng sâu vùng xa, có những gia đình vẫn đang loay hoay trong khó nghèo vì bệnh tật. Và hoàn cảnh mà Trái tim nhân ái tìm đến kỳ này là gia đình ông Trần Văn Xong ngụ ấp Bình Thủy.

Đã 28 năm đằng đẵng trôi qua kể từ ngày người vợ dứt áo ra bỏ lại đứa con chưa tròn 1 tuổi, ông Trần Văn Xong nén nỗi buồn tủi sống cảnh gà trống nuôi con và phụng dưỡng cha mẹ già. Gia cảnh khó nghèo là vậy, ở tuổi 51, ông Xong còn cưu mang thêm người chị gái thứ 7 là bà Trần Thị Du mắc bệnh tâm thần suốt 60 năm nay.Trên vai ông Xong, gánh mưu sinh chưa một ngày là nhẹ nhàng, nhưng vượt qua bao khó khăn, ông Xong vẫn lo cho gia đình không một lời than vãn. Đến khi con trai Trần Hoài Trương khôn lớn, biến cố mới bắt đầu xảy đến với người cha nghèo.

Từng giây từng phút đối mặt với căn bệnh sơ gan hóa và suy thận mãn tính nhưng điều mà người cha này trăn trở chính là tương lai của những người thân của mình, phải chịu dang dở trong cảnh khó nghèo vì không còn người trụ cột.

Ở tuổi 51, ông Xong đã trải qua bao nhiêu cơ cực trong khoảng thời gian dài đơn độc mưu sinh. Cũng vì thời trai trẻ làm lụng không ngơi nghỉ, nên 2 căn bệnh xơ gan, suy thận mãn đã không được thuốc thang đầy đủ, đến nay đã tiến triển giai đoạn nguy kịch khiến bụng ông trướng to. Bệnh cũ chưa điều trị, bệnh mới lại hoành hành, khoảng 2 tháng nay, ông Xong được bác sĩ chẩn đoán có thêm chứng suy tim sung huyết, mỗi ngày trôi qua phải đối mặt với những nhịp thở khó khăn khi cơ tim liên tục thiếu máu.

Mắc 3 chứng bệnh một lúc, nhưng ông Xong Không thể nhập viện đúng hẹn để điều trị, bởi cảnh nhà đang khó khăn khi chỉ còn mình con trai là anh Trương gánh vác. Cảnh sống cho một nhà 4 thành viên, trong đó có 3 thành viên già yếu, bệnh tật thường xuyên đã là khó, vì thế 3 căn bệnh về tim, gan, thận của ông Xong chưa thể chuyển lên tuyến trên chữa trị theo chỉ định của bác sĩ để ngăn chăn những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

Từng trải qua những ngày tháng cơ cực khi phải một thân một mình đảm đương gánh mưu sinh, hơn ai hết ông Xong là người hiểu rõ nhất những nhọc nhằn mà con trai mình phải đương đầu khi thay ông gánh vác vai trò trụ cột.

Khó khăn chồng chất, bệnh tật bủa vậy, những ngày sắp tới cả gia đình ông Xong sẽ như thế nào khi người cha không qua khỏi được sự hoành hành của bệnh tật, còn người con thì chỉ một mình gồng gánh?

Ông Xong một đời lo lắng cho người thân kể từ khi vợ ra đi 28 năm về trước. Nhưng không may biến cố bệnh tật ập xuống khiến cho bản thân chú không còn sức lực để gồng gánh gia đình. 3 chứng bệnh mà ông đang mắc phải vô cùng nguy hiểm nếu không được chữa trị tận gốc thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng. Kinh tế gia đình hiện giờ chỉ có một mình anh Hoài Trương gánh vác trong khi trog nhà có tới 4 thành viên mắc bệnh. Chính vì vậy, mong quý khán giả gần xa hãy tiếp tục ủng hộ cho chú Xong để chú có điều kiện chạy chữa bệnh tình đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Trần Hoài Trương (con trai chú Xong), ấp Bình Thủy, xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *