Có lẽ bà con ở ấp Bình Thạnh 2, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang này đã quá quen thuộc với hình ảnh người mẹ nghèo mỗi ngày rong ruổi khắp các ngã đường quê để bán từng cái bánh. Dù tất tả ngược xuôi nhưng bà Đinh Thị Tuyết vẫn từng ngày cố gắng chắt chiu từng đồng lời ít ỏi để giúp cho con trai chạy chữa bệnh tình.

Anh Trần Phước Ân – con trai bà Tuyết từng là trụ cột gồng gánh gia đình khi cha anh không may mắc bệnh tai biến nằm 1 chỗ suốt 16 năm trời. Vậy mà sau khi cha qua đời, năm 2016,  anh Ân bất ngờ phát bệnh ung thư ở tuổi 44.

Triệu chứng ban đầu của anh Ân là bị tê như côn trùng bò trên mặt, mắt bị mờ, đi khám đợt đầu thì bác sĩ nói là có khối u trong não chưa biết lành tính hay ác tính. Sau đó bác sị theo dõi, lấy sinh thiết thì mới biết là khối u ác tính ở vòm hầu.

Cũng trong lúc anh Ân phải đối diện với cơn bạo bệnh thì người vợ chấp nối gắn bó hơn 10 năm đã dứt áo ra đi. Trong cảnh ngặt nghèo lại không vợ không con, bên cạnh anh Ân lúc này chỉ còn người mẹ tuổi đã 70 sớm hôm cận kề chăm sóc. Thương con ốm đau, bà Tuyết dốc sức chạy vạy, vay mượn xóm giềng gần 80 triệu đồng để anh Ân được tiến hành điều trị

Những tưởng sức khỏe sẽ được phụ hồi sau hơn 1 năm miệt mài điều trị nhưng nào ngờ bệnh tình của anh lại có những chuyển biến trầm trọng hơn. 

Đã 6 tháng nay, anh Ân phải đối diện với những biến chứng nặng nề của căn bệnh ung thư vòm hầu. Tế bào ung thư đã di căn vào xương, gan và phổi khiến cơ thể anh ngày đêm đau nhức. Thương anh Ân hiền lành lại hiếu thảo, bà con hàng xóm đã hết lòng quyên góp giúp cho anh có tiền thang thuốc cầm chừng trong những ngày đeo mang bệnh tật.

Anh Ân không có tiền trở lại bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị sau tái phát.  Nhưng nhờ sự hỗ trợ hết lòng của địa phương và bà con hàng xóm cùng với những cố gắng hết mình của mẹ, anh được chuyển lên bệnh viện bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang để điều trị tạm thời, chăm sóc giảm nhẹ đau đớn.

Xuyên suốt những tháng ngày trong bệnh viện là ngần ấy thời gian bà Tuyết lặng lẽ cùng con chống chọi với bệnh tật. Vì hơn ai hết bà hiểu rằng giờ đây chỉ có mình là điểm tựa duy nhất của con. Nhưng từng ngày trôi qua, bệnh tình của anh Ân ngày càng có những dấu hiệu tiến triển nghiêm trọng.

Đã có chỉ định hóa trị và xạ trị từ bệnh viện Chợ Rẫy sau quá trình tái khám vào 6 tháng trước. Nhưng số tiền lên đến vài chục triệu đồng để điều trị đã vượt quá khả năng hiện tại của gia đình. Thương mẹ ngày đêm cơ cực chạy chữa cho mình, xót cảnh nhà đơn chiếc khó khăn, người trụ cột này cam chịu bất lực khi bệnh tật cứ thế mà hoành hành. Tương lai của 2 mẹ con rồi sẽ ra sao, giấc mơ tìm lại sức khỏe cho anh Ân đến khi nào mới trở thành hiện thực?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Trần Phước Ân ấp Bình Thạnh 2, xã Hòa An, huyện Chợ Mới tỉnh An Giang. ĐT: 0939444772

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *