Men theo con đường đá nhỏ nằm sâu trong rặng dừa nước thuộc ấp Hiệp Lợi, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, Trái tim nhân ái tìm đến nhà của bà Huỳnh Thị Điệp. Nhắc đến gia đình bà Điệp, hàng xóm xung quanh ai nấy đều yêu thương, bởi vợ chồng bà tính tình hiền lành, chịu thương chịu khó. Nhưng bất hạnh sớm vây lấy gia đình bởi cảnh sống không đủ ăn, đứa con gái út trong tổng số 4 người con của ông bà là Phạm Thị Duy từ nhỏ đã mắc chứng bệnh tâm thần.

Những tưởng cuộc sống gia đình ông Ngành sẽ khởi sắc sau tháng ngày lam lũ dành dụm xa xứ. Thế nhưng đầu năm 2013 biến cố bệnh tật khác lại ập tới, bà Điệp phát chứng sỏi thận phải nhập viện. Liền sau đó, ông Ngành – người trụ cột gồng gánh gia đình lại bất ngờ ngã quỵ vì cơn tai biến mạch máu não.

Chỉ trong vòng 2 năm 2013 và 2014 bệnh tật xảy ra dồn dập khiến bao của cải tích góp đành phải bán đi để chữa trị cho 2 vợ chồng. Hiện tại, ông Ngành bà Điệp đang sống cùng Thống – người con trai út, ở vậy nuôi cha mẹ già.

Ngỡ rằng cuộc sống sẽ lại yên bình bên người con trai hiếu thảo, biết chăm lo phụng dưỡng cho cha mẹ. Ấy vậy mà bất hạnh lại một lần nữa ập xuống. 1 năm nay những cơn đau nhức nơi vùng ngực diễn ra thường xuyên đã khiến sức khỏe bà Điệp ngày một suy kiệt.

Từ khi mẹ mắc bệnh nan y, cha thì không còn khả năng lao động, anh Thống là người duy nhất cáng đáng trong ngoài. Công việc làm vườn mướn của anh bấp bênh theo mùa, thu nhập chẳng là bao. Ruộng đất trong nhà đã bán hết để lo cho đợt bệnh của cha mẹ cùng em gái năm xưa, nên giờ đây, người con trai này chỉ còn cách đổi giọt mồ hôi để lấy từng thang thuốc cho cha mẹ già vơi bớt đớn đau.

Gia đình của cô Điệp được bà con yêu thương quý mến bởi từng thành viên ai cũng chịu thương chịu khó, chí thú làm ăn. Thế nhưng bệnh tật đeo mang khiến kinh tế gia đình càng thêm kiệt quệ. Kinh tế gia đình chỉ còn phụ thuộc vào công việc làm thuê của anh Thống, ngoài ra anh còn phải lo lắng cho bệnh của cha và em gái. Rất mong quý khán giả xem đài gần xa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho gia đình cô Điệp, giúp cô có điều kiện để điều trị bệnh đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Bà Huỳnh Thị Điệp , ấp Hiệp Lợi, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. – ĐT: 0965442465

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *