Đã 2 tháng nay, căn nhà nhỏ của mẹ con chị Nguyễn Kiều Trang ngụ ấp Tân Quới, xã tân Hòa, Tp.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long trở nên lạnh lẽo, đìu hiu vì người chồng, người cha đã vĩnh viên ra đi sau một tai nạn giao thông đầy thương tâm. Chưa hết bàng hoàng vì sự ra đi đột ngột của người thân, ít lâu sau tang chế của chồng, chị Trang lại đối diện với một biến cố khác.

Nhưng cơn đau quặn bụng và đau lưng dữ dội đã khiến chị Trang không thể đi đứng được. Bước đầu thăm khám ở bệnh viện Vĩnh Long sau đó là tuyến lên bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM, chị Trang được bác sĩ chẩn đoán có một khối U ở thận. 

Được bác sĩ bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM chỉ định phẫu thuật mổ bỏ thận ngay sau quá trình thăm khám, nhưng vì gia cảnh quá khó khăn nên chị Trang xin xuất viện về quê.

Hoàn cảnh Trang từ nhỏ cũng không nhiều may mắn, cha bỏ đi, mẹ thì đau ốm qua đời, chồng vừa mất, bản thân đau bệnh lại nuôi con nhỏ, thương cho hoàn cảnh Trang đơn chiếc nên những người dì – thân nhân còn lại trong gia đình – đã cưu mang 2 mẹ con trong những ngày này.

Từ ngày về nhà dì sinh sống, được dì sớm hôm chăm sóc nên tinh thần và sức khỏe chị Trang dần ổn định, cú sốc vì chồng ra đi đột ngột cũng dần nguôi ngoai. Tuy nhiên,  nhìn cảnh mẹ goá con côi ở tuổi đời  còn rất trẻ, bà Nẹn – dì 3 của chị Trang, cũng không khỏi xót xa.

Vừa bước sang tuổi 25 nhưng chị Trang đã phải trải qua quá nhiều biến cố lớn trong đời. Xót xa trước cảnh người mẹ trẻ bệnh tình nan y, đứa con thơ còn quá nhỏ dại thiếu vắng người chăm sóc, nên bà con chòm xóm đã hết lòng yêu thương, đùm bọc.

Tuy được người thân và cộng đồng quan tâm chăm sóc về mặt tinh thần, cả những lo lắng vật chất hết sức thiết thực kịp thời, nhưng diễn tiến của căn bệnh của chị Trang ngày càng nhanh chóng và khó lường. Bướu ở thận đã biến chứng ác tính, nếu không phẫu thuật sẻ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cần phải mổ mới bảo toàn được mạng sống, nhưng số tiền để chị Trang quay trở lại bệnh viện vẫn đang là con số vượt quá khả năng của người mẹ nghèo.

Tuổi đời còn quá trẻ nhưng cuộc đời thì lận đận gian truân. Hiện tại Trang đang mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không còn người thân bên cạnh, thêm vào đó là quá trình điều trị sau đó còn rất dài trong khi nhà em thì không còn người thân nào là trụ cột, con trai thì còn quá nhỏ. Rất mong quý khán giả xem đài gần xa tiếp tục hỗ trợ cho em Trang để em có thêm điều kiện chữa trị bệnh đến nơi đến chốn và mau chóng tìm lại sức khỏe để làm lụng nuôi con.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Em Nguyễn Kiều Trang ấp Tân Quới xã Tân Hòa, Tp.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 01268633116

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *