Hơn 6 tháng nay, ngôi nhà nhỏ ở ấp Phước An, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng bỗng im ắng, vắng lặng, bởi hành trình đi chữa bệnh cho con trai Phạm Huỳnh Khang 12 tuổi, tại bệnh viện Ung bướu TP. HCM cứ triền miên dai dẳng.

Căn bệnh u đồi tụy mà cháu Khang mắc phải có tên đầy đủ là u lympho không Hodgkin, hay còn gọi là  ung thư hạch không xác định. Đây là dạng bệnh mà khối u phát triển từ tế bào máu trắng được tìm thấy ở hạch bạch huyết, và có thể lan sang bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể. Ung thư hạch có hai loại, một loại u phát triển bình thường, một loại u phát triển phức tạp. Cháu Khang thuộc tình trạng u phát triển khá nhanh, khó lường, và nguy hiểm.

Tình hình sức khỏe của cháu Khang hiện có nhiều diễn biến phức tạp khi khối u phát triển nhanh theo từng ngày. Sau 4 đợt vô hóa chất nhưng vẫn chưa thể hoàn toàn khống chế được sự phát triển tế bào ung thư.

Nhìn con trẻ chịu đựng nhiều đau đớn của căn bệnh hiểm nghèo, lòng chị Lan không khỏi suy sụp. Suốt nửa năm qua, từ khi cháu Khang phát bệnh đến nay, chỉ còn một mình chị lên xuống bệnh viện chăm con, bởi người chồng đã dứt áo ra đi từ khi Khang tròn 7 tuổi.

Hôn nhân không hạnh phúc sau khi chia tay chồng, chị Kiều Lan dắt 2 con về nhà mẹ đẻ nương náu và xin làm công nhân cho một công ty hải sản. Ngôi nhà xập xệ, cũ kỹ của bà Vụ là nơi che chở cho mấy mẹ con chị Lan. Ngoài Huỳnh Khang, chị Lan còn đứa con trai lớn là Huỳnh Sỹ, năm học tới sẽ bước vào lớp 8, cũng thường xuyên bệnh tật.

Bà Vụ – mẹ chị Lan đã ngoài 50 tuổi, vì cuộc sống thiếu trước hụt sau của gia đình nên vẫn ngày ngày đi giúp việc nhà, phụ quán ăn ở tận TP.HCM để kiếm thêm thu nhập phụ nuôi con cháu.

Một mình đơn thân nuôi con bằng đồng lương công nhân ít ỏi, chỉ đủ để gói ghém, vì thế biến cố bênh tật ập đến khiến chị Lan phải nghỉ làm mấy tháng nay để lo cho con.

Là cậu bé ham học, đặc biệt rất có năng khiếu ở những môn thể thao nên với Huỳnh Khang ước mơ lúc này là làm sao được trở lại trường lớp để tham dự cuộc thi điền kinh Hội khỏe phù đổng năm nay.

Sức khoẻ sụt giảm nhanh chóng vì bệnh, nên giờ đây với Khang, em còn có một đường đua cam go hơn  nhiều ở phía trước, đó là chiến đấu với bệnh tật. Từng ngày, từng giờ, cậu bé 12 tuổi không ngừng chống chọi với đau đớn.

Chạy vay khắp nơi, chẳng đủ để lo cho việc chạy chữa bệnh tình của cháu Khang. Nên dù tuổi cao sức yếu, công việc giúp việc nhà thu nhập 3 – 4 triệu đồng mỗi tháng của bà Vụ – ngoại của Khang, chẳng thấm vào đâu, nhưng đó là nguồn hy vọng  duy nhất cho cả gia đình lúc này.

Hiện nay, sức khỏe của cháu Khang vẫn chưa ổn định, nguy hiểm vẫn rình rập từng ngày. Và quẩn quanh vẫn là nỗi lo chi phí chạy chữa cho Khang để cháu theo được quá trình điều trị. Rất mong nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng để gia đình cháu Khang vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Huỳnh Thị Kiều Lan – mẹ cháu Huỳnh Khang – ấp Phước An, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Phản hồi

  1. Chào Trái Tim Nhân Ái,

    Gia đình mình rất thường xem chương trình, và mình có ý muốn ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng lại không biết cách ủng hộ thế nào. Hy vọng sớm nhận được hồi âm của chương trình.

    Cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *