Chọn nghề biển cơ cực, hy vọng duy nhất của anh Đinh Ngọc Tâm là làm sao kiếm đủ tiền để vợ mình chị Nguyễn Thị Diễm có điều kiện trị căn bệnh tim đang trong thời kỳ nguy kịch.

Khi chị Diễm còn khỏe mạnh, hai vợ chồng bảo ban nhau chí thú làm ăn để lo cho con trai Hải Sang ăn học. Nhưng khi Hải Sang vừa xong lớp 9 thì chị Diễm bất ngờ phát hiện mình bị hẹp van động mạch chủ, hở van tim 2 lá, biến chứng sang suy tim nặng và rung nhĩ nặng.

Thương những nhịp đập của vợ ngày đêm cứ thổn thức vì căn bệnh tim trở nặng, anh Tâm cố gắng đi ghe cá 2 ngày mới về 1 lần để kiếm được nhiều tiền hơn.

Gác lại những nhọc nhằn của cuộc mưu sinh, sau 2 ngày lênh đênh niềm an ủi lớn nhất của người chồng, người cha này là bữa cơm gia đình đầy đủ các thành viên. Tuy nhiên thu nhập ít ỏi từ công việc cào cá thuê của anh Tâm còn chưa đủ lo cho cái ăn cái mặc thì chi phí phẫu thuật tim để kéo dài sự sống cho vợ vẫn là một nỗi trăn trở khôn nguôi.

Là con trai duy nhất trong nhà, trọng trách gánh vác gia đình từ lâu đã thôi thúc Hải Sang luôn cố gắng học hành. Thế nhưng biến cố bệnh tật của mẹ khiến bao dự định tương lai có nguy cơ dang dở.

Tranh thủ những ngày hè, Sang cố gắng kiếm tiền bằng những công việc thời vụ quanh nhà để mẹ có thêm chi phí thang thuốc. Bao lần nhìn con vất vả, ăn vội chén cơm để tiếp tục việc học việc làm, chị Diễm không khỏi xót xa.

Thương chồng con cơ cực, chị Diễm chỉ còn cách nén nỗi đau thành nghị lực mà cố gắng vượt qua bệnh tật hiểm nghèo. Thế nhưng hội chứng hở van tim 2 lá và hẹp van động mạch chủ, biến chứng qua suy tim, rung nhĩ khiến cho những cơn mệt về đêm cứ kéo đến bất thường. Thời gian phẫu thuật đã trì hoãn 2 năm nay vì cảnh nhà nghèo khó, vì vậy chi phí để thay van động mạch chủ và sửa van tim nằm ngoài sự tính toán của gia đình.

Ttheo chỉ định của bác sĩ thì bệnh tim của chị Diễm đang trong tình trạng nguy kịch vì chị có tới 3 chứng bệnh về tim. Nhưng đã hơn 1 năm rồi, gia đình chưa có cách nào để kiếm đủ số tiền cho chị Diễm lên tuyến trên phẫu thuật. Uống thuốc cầm chừng không phải là cách điều trị lâu dài. 

Tình hình bệnh tim của chị Diễm đang có những chuyển biến phức tạp nên trong lúc phẫu thuật chắc chắn sẽ có thêm những chi phí phát sinh. Đồng thời quá trình thăm khám sau phẫu thuật cũng lâu dài và tốn kém nhưng với một mình anh Tâm là lao động chính, công việc làm thuê cho ghe cào cá thì thu nhập chẳng là bao. Mong nhận được sự hỗ trợ từ quý khán giả gần xa để chị Diễm có thêm điều kiện để chữa trị bệnh tình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Thị Diễm, Ấp Bình Điền, xã Bình Ninh, Huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh LongĐT: 0964315899

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *