Tuy mang trong người căn bệnh ung thư vòm hầu giai đoạn 3 nhưng quá trình điều trị cho anh Nguyễn Văn Tuấn, 40 tuổi ngụ tại ấp Thới Hiệp A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ lại lắm gian nan bởi anh phải một mình đến bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ vô hóa chất điều trị.

Kết hôn chị Lê Kim Thảo được hơn 10 năm, 2 vợ chồng anh Tuấn lập nghiệp bằng đôi bàn tay trắng, anh là trụ cột gia đình với nghề khuân vác trong nhà máy xay lúa, chị Thảo vợ anh cũng phụ nấu ăn, giúp việc nhà tại nơi anh Tuấn làm việc. Cuộc sống hai vợ chồng cùng với 2 con là Nguyễn Thị Cẩm Ly và Nguyễn Quốc Hiền tuy nghèo khó, chẳng đủ đầy nhưng lại là khoảng thời gian ấm êm nhất mà gia đình có được.

Quá bất ngờ khi phát hiện bệnh đã đến giai đoạn nguy hiểm cần nhanh chóng tiến hành nhập viện, mà cuộc sống trước sau chỉ trang trải bằng tiền công lao động, vì vậy để được điều trị anh Tuấn buộc phải đến bệnh viện 1 mình, và vợ thì tiếp tục ở nhà đi làm thuê để trang trải mọi chi phí.

Căn bệnh ung thư vòm hầu của anh Tuấn dù được điều trị bước đầu nhưng khối u chuyển biến khá nhanh, đã xâm lấn lên vùng tai và mắt, nếu không tiếp tục vô thuốc căn bệnh sẽ còn tiến triển lên não, sự sống đang đứng trước bờ vực sinh tử.

Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình, chính quyền địa phương và bà con quyên góp cho anh Tuấn được hơn 5 triệu đồng cùng với số tiền 40 triệu mà gia đình vay mượn, anh Tuấn tiếp tục trở lại bệnh viện Ung bướu Cần Thơ điều trị.

Đang tuổi sung sức lo cho cả gia đình, giờ đây gánh áo cơm anh đành trông nhờ vào nơi vợ, tuổi thơ con cái anh chẳng thể lo tròn. Nỗi ray rứt khôn nguôi của người chồng ,người cha lúc này chính là điều mà chúng tôi có thể cảm nhận được nơi gương mặt tiều tuỵ, hốc hác vì bệnh tật. 

Lê Kim Thảo vợ anh Tuấn, hằng ngày ngoài thời gian giúp việc nhà, chị còn đi phụ quán ăn kiếm thêm thu nhập. Cố bươn chải vì chồng, vì con, người phụ nữ này chẳng màng gì bản thân, nguyện hy sinh tất cả vì niềm tin sẽ mang lại cho chồng 1 cơ hội sống.

Hiểu được hoàn cảnh gia đình nên từ ngày cha lâm bệnh 2 đứa con anh Tuấn đều học được cách tự lập. Sau buổi học Cẩm Ly hái rau bắt ốc, còn Quốc Thái thì đi bán vé số phụ mẹ kiếm tiền trị bệnh cho cha.

Và nỗi lo lắng cho sự sống càng thêm chất chồng khi lần điều trị mới đây bệnh viện phát hiện anh Tuấn có thêm 1 khối u hầu mũi nữa, lại là ác tính. Cùng một lúc mang 2 khối u trong người nên sức khỏe anh Tuấn suy giảm một cách nhanh chóng.

Sức khỏe anh Tuấn suy giảm, bệnh tình ngày thêm trầm trọng, tiền bạc chẳng còn, nợ nần chồng chất, tìm một lối thoát cho gia đình anh Tuấn trong những tháng ngày bão giông phía trước vẫn còn quá mịt mờ.

Bệnh tình anh Tuấn đang rất nguy hiểm, tình trạng di căn sang mắt và não cần tích cực điều trị. Chị Thảo – vợ anh Tuấn – vẫn luôn bươn chải để có tiền điều trị bệnh cho anh, thế nhưng liệu người phụ nữ có thể gượng được bao lâu nữa khi chính cơ thể chị cũng mắt chứng rối loạn tiền đình. Để anh Tuấn có lại được sức khỏe mạnh lành trở về với gia đình rất mong sự hỗ trợ của khán giả gần xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Tuấn, ấp Thới Hiệp A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, Tp Cần ThơĐT: 01216812443

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *