Từng là người trụ cột cùng với vợ gánh vác gia đình nuôi cha mẹ và các anh em, nhưng từ khi mang trong người 3 căn bệnh hở van tim 2 lá, thoát vị bẹn và thủng khí phế thì đến nay anh Nguyễn Văn Trung, ấp Hòa 1, xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đành bất lực nhìn người thân, cha mẹ, vợ con phải lo lắng ngược lại cho mình.

7 năm trước, khi còn là người khỏe mạnh duy nhất trong nhà, Trung lên tận Tp.HCM làm nghề rửa xe mướn gửi tiền về quê nuôi cha mẹ. Đến khi lập gia đình riêng, anh cùng vợ đều chí thú làm ăn. 6 năm nay, triệu chứng thoát vị bẹn vẫn hành hạ  đau nhức không yên nhưng anh Trung vẫn không có tiền điều trị. Giữ lúc căn bệnh thoát vị bẹn chưa được điều trị dứt thì anh Trung lại đón nhận tin bệnh thứ 2.

Từ ngày bệnh tim phát nặng, cơ thể anh Trung lại có thêm những triệu chứng bất thường. Kèm theo những cơn mệt kéo dài là khó thở thường xuyên và liên tục ho ra máu, bác sĩ chuẩn đoán anh có thêm căn bệnh thứ 3 là thủng khí phế.

Sức khỏe ngày càng suy giảm, sự sống mỗi lúc một hao mòn. Trong một khoảng thời gian ngắn nhưng anh đã phải đối mặt với quá nhiều bất hạnh. Tuy nhiên điều mà người đàn ông này trăn trở nhất chính là tương lai phía trước của gia đình.

Từng cùng vợ san sẻ gánh nặng áo cơm để dựng xây một mái nhà hạnh phúc, nhưng từ khi mang bệnh hiểm nghèo, anh Trung đành bất lực nhìn vợ tần tảo sớm hôm.Thương vợ cực nhọc, anh Trung cố gắng phụ giúp vợ những công việc vừa sức với mình.

Rời quê hương Thanh Hóa vào Tp.HCM làm thuê rồi lập gia đình. Mong ước nhỏ nhoi của người phụ nữ này chỉ đơn giản là một cuộc sống bên chồng con, đủ cơm no, áo mặc. Nhưng từ khi người bạn đời lao đao bệnh tật, một mình chị Thanh phải tất tả ngược xuôi. Vốn là người phụ nữ miền Bắc chịu thương chịu khó nên vừa làm thuê cho các vườn kiểng gần nhà chị Thanh vừa lãnh hột điều về cạo vỏ để kiếm thêm tiền cho chồng thang thuốc.

Những nỗi lo cứ đằng đẵng kéo dài khi tiền công làm thuê mỗi ngày của chị Thanh chỉ đủ lo cơm áo cùng ít chi phí thuốc men hàng tháng cho chồng. Lần tái khám gần nhất bác sĩ đã có chỉ định anh Trung phải phẫu thuật tim thì mới mong giữ lại tính mạng

Tương lai của những người thân sẽ thế nào nếu người trụ cột là anh Trung không còn khả năng cáng đáng. Với số tiền hàng chục triệu đồng để tiến hành phẫu thuật tim quan trọng, làm sao vợ anh có thể lo toan?

Lắng nghe câu chuyện cảm động về chữ hiếu và nghĩa vợ chồng trong cảnh bệnh tật lao đao, chúng tôi thấu hiểu được những nỗi lo canh cánh trong lòng chị Thanh và ước mơ về sức khỏe mạnh lành của người trụ cột. Nhưng với diễn biến ngày càng nghiêm trọng của 3 căn bệnh, liệu rằng anh Trung có đủ mạnh mẽ để vượt qua?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Văn Trung, ấp Hòa 1, xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. ĐT: 0964975778

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *