Chương trình Trái tim nhân ái kỳ này tìm về xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp – nơi vẫn còn những chuyến đò ngang đưa bà con và các em học sinh ngày ngày sang sông. Và chuyến đò đã đưa chúng tôi đến với một hoàn cảnh đặc biệt của cháu Hồ Thị Anh Trúc.

12 tuổi nhưng cô trò nhỏ Hồ Thị Anh Trúc đã phải trải qua nhiều biến cố trong đời. Khởi nguồn là căn bệnh tim bẩm sinh được phát hiện lúc cháu chỉ mới lọt lòng mẹ. Cuộc sống vốn nhiều khó khăn nơi thôn quê, mà chi phí điều trị cho Trúc khi đó là quá lớn hơn 60 triệu đồng, khiến tinh thần gia đình dần suy sụp.

Chẳng may mắc phải bệnh tật đã là một bất hạnh, nhưng đáng buồn hơn khi cuộc sống gia đình khó khăn, cha cháu là anh Hồ Hoàng Việt với công việc ph hồ chẳng thể xoay sở được số tiền điều trị cho con nên bỏ đi biền biệt. Cháu Trúc đã phải sớm mất đi hơi ấm tình thương của cha khi chưa tròn 1 tuổi. Để rồi, hạnh phúc trong vòng tay mẹ không bao lâu thì mẹ lại rời xa để tìm kiếm công việc xoay sở cho cuộc sống mưu sinh.

Không có cha mẹ bên cạnh, Trúc lớn lên nhờ bàn tay chăm sóc của ông bà ngoại. Cuộc sống nhiều khó khăn khi ông bà lớn tuổi không thể trụ cột gánh vác gia đình vì thế cô bé Anh Trúc đã sớm bắt đầu tự lập, tháo vát và đặc biệt ham học, dù nhiều lần căn bệnh tim khiến em ngất xỉu.

Ngoài mẹ Trúc thì ông bà còn một người con trai là Trần Thanh Tú, làm công nhân may ở Bình Dương đã có gia đình riêng. Đời sống công nhân của anh Tú cũng nhiều chật vật vì thế chưa thể chăm lo cho cha mẹ và cháu Trúc. Rồi đây cuộc sống gia đình sẽ ra sao khi nhà chỉ có 3 thành viên chẳng thể tạo ra thu nhập. Bệnh tật lại đeo mang. Con đường phía trước gần như bế tắc.

Tương lai chưa biết rồi sẽ ra sao nhưng mỗi ngày Trúc vẫn kiên trì vượt quãng đường 5km, vượt những con sông không cầu bắc ngang, và hơn cả là những cơn đau tim dai dẳng bao năm để đạt được thành tích khá giỏi không phụ sự kỳ vọng của ông bà, thầy cô. Nhưng liệu với tình trạng mệt thường xuyên hơn hiện nay thì Trúc và ông bà ngoại sẽ phải xoay sở như thế nào?

Hiện tại thì sức khỏe của Trúc chưa rõ như thế nào. Nhưng với tình trạng mệt thường xuyên hơn của cháu bây giờ thi việc trở lại thăm khám là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, ông bà ngoại của cháu đã già yếu, gia đình lại không có trụ cột kinh tế. Cuộc sống rất nhiều khó khăn. Vì thế hy vọng nhận được những sự quan tâm ủng hộ để cháu Trúc có điều kiện theo dõi bệnh tình, sớm có lại sức khỏe để đỡ đần cho ông bà và nhất là tiếp tục con đường học tập của cháu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bà Võ Thanh Thủy – bà ngoại của Hồ Thị Anh Trúc –  ấp 1, xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. ĐT: 01634.587.801

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *