Đến phường Châu Phú B, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang, chúng tôi tìm đến gia đình em Bùi Hồng Thắm. Dưới mái nhà sàn chênh vênh, trống trải, nhìn hình ảnh cậu học trò nhỏ đang cặm cụi bên từng trang sách, ít ai biết rằng, em đã phải đối mặt với căn bệnh tứ chứng fallo suốt 12 năm qua.

 

Hồng Thắm đã phải đối mặt với căn bệnh tứ chứng fallo suốt 12 năm qua

 

Chống chọi với bệnh tật trong suốt thời gian dài nên có lẽ, mong mỏi có được trái tim khỏe mạnh là điều mà Thắm vẫn thầm ấp ủ. Nhưng ước mơ ấy mãi vẫn chưa thể thành hiện thực khi giờ đây, bệnh của em đã không còn là nỗi lo duy nhất của gia đình. Bởi sức khỏe của anh Bùi Minh Hồng – cha của Hồng Thắm – đang trở nên suy kiệt vì di chứng của hai lần bị tai nạn giao thông.

Trước đây, anh Hồng từng lập gia đình nhưng lại phải sống cảnh đơn thân khi người vợ qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo. Trong nỗi cô đơn buồn tủi, anh chỉ biết lao mình vào công việc để cố quên đi nỗi buồn riêng. Nhưng rồi, trái tim anh như được sưởi ấm khi tìm thấy sự đồng cảm nơi chị Nguyễn Thị Viếng và tiếp đó là sự ra đời của 3 cậu con trai.

Cuộc đời nghèo có lắm đắng cay nhưng anh chị vẫn cố gắng phấn đấu vươn lên để nuôi con khôn lớn từng ngày. Thế nhưng, cách đây 6 năm, trong một lần lái xe thùng giao hàng, anh Hồng bị tai nạn, gãy một bên chân. Giữa bao lo toan bộn bề của cuộc sống, không ruộng đất lại không có nghề nghiệp ổn định nên anh đành phải tiếp tục bám víu với nghề chạy xe thuê. Và rồi 2 năm sau đó, tai nạn lần hai xảy đến khiến anh bị gãy xương cổ… Vậy là kể từ đó đến nay, anh đã không còn khả năng lao động, chỉ quanh quẩn ở nhà với nỗi đau bất lực khi nhìn vợ thay mình gồng gánh gia đình.

Chồng không còn đủ sức lao động vì di chứng của hai lần bị tai nạn giao thông, một mình chị Viếng gồng gánh gia đình mặc cho căn bệnh suy tim bộc phát

 

2 năm nay, căn bệnh suy tim bộc phát đã khiến cho sức khỏe của chị hao mòn. Dù không phải mổ, nhưng hằng ngày, chị vẫn phải uống thuốc để duy trì sức lực làm việc. Ngoài thời gian phụ việc ở quán ăn, tới mùa lúa, chị lại tay xách, tay mang hì hụt trên đồng mót từng lít lúa. Và có lẽ, tất cả những gì chị đã làm được cho gia đình trong suốt bao năm không chỉ là nỗ lực vươn lên trước nghịch cảnh éo le mà trong đó còn có cả là tình thương và sự hi sinh bao la của một người vợ, người mẹ không lúc nào không nghĩ đến gia đình.

Người mẹ, người vợ này có thể hy sinh tất cả với ước mong gia đình có thể vượt qua hoàn cảnh éo le

 

Hiện tại, hai người con trai lớn đã có gia đình riêng, cuộc sống khó khăn nên đành phải rời quê lên thành phố Hồ Chí Minh làm thuê, làm mướn. Thương chồng, thương con, chị Viếng gánh hết phần trách nhiệm về mình, lo từ cái ăn cái mặc đến chuyện học hành, thuốc thang trị bệnh cho con. Hết làm phụ việc ở quán ăn, chị đi làm cỏ, giặt đồ mướn để kiếm thêm thu nhập. Một mình gánh vác gia đình với bao nỗi gian truân, nhọc nhằn nhưng chị chưa một lời oán trách, thở than, bởi có lẽ, trong lòng chị vẫn luôn tin rằng, nỗi lo cho bệnh tật của con rồi sẽ đến một ngày nhận được sự sẻ chia, giúp sức…

Hồng Thắm được cha chăm sóc trong những ngày mổ tim ở bệnh viện

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Bùi Minh Hồng (cha của em Bùi Hồng Thắm), khóm Châu Thới 1, phường Châu Phú B, Thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang.

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Huyền Trang

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 81: Em Bùi Hồng Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *