Chúng tôi biết đến em Nguyễn Thị Ánh Tuyết, học sinh lớp 12D năm học 2010 – 2011 Trường THPT Tân Trụ 2, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An không phải từ danh sách đề nghị xét cấp học bổng của Hội Khuyến học địa phương, mà từ sự giới thiệu của một bạn đồng nghiệp ở Đài PT-TH tỉnh Long An. 

Theo lời giới thiệu thì gia đình em Ánh Tuyết là hộ nghèo, chỉ có nửa công đất để canh tác. Ba em – ông Nguyễn Đình Hường – đi bộ đội từ năm 1976, phục vụ tại chiến trường Campuchia. Năm 1981, sau khi được giải ngũ, ông về tham gia công tác tại xã nhà. Nhưng sau đó, vì lý do sức khỏe, ông xin về nhà làm ruộng và mẹ em cũng chỉ đi làm mướn để kiếm sống. 

Trước đây, cả nhà em cùng chung sống trong căn nhà cũ nát, xác xơ, mưa tạt, gió lùa. Hiện nay, chỗ ở của gia đình em có phần ổn định hơn vì được Nhà nước cất cho căn nhà tình thương.

Ông Hường – ba của em Ánh Tuyết – đi xới đất mướn

 

Nhà nghèo, cái ăn còn thiếu, nên hằng ngày, ông Hường phải đi kiếm việc làm mướn mà thu nhập từ công việc này thì ít ỏi, bấp bênh. Oái oăm thay, căn bệnh gai cột sống trầm kha lại thường xuyên khiến ông đau nhức. Những ngày không có chỗ làm mướn, ông lại đi cắm câu, giăng lưới, mong kiếm được con cá, con tép để cải thiện bữa ăn cho gia đình. 

Hàng ngày, Ánh Tuyết phải đạp xe hơn 15 km mới đến được trường học. Thế nhưng, đối với em, được đến trường đã là điều hạnh phúc. Và không phụ lòng cha mẹ, cô học trò nghèo này luôn là học sinh khá – giỏi. 

Nghị lực vượt khó đã giúp Ánh Tuyết vững tin trên con đường học vấn của mình

 

Dù sinh ra trong một gia đình nghèo ở nông thôn, nhưng chính nghị lực vượt khó đã giúp Ánh Tuyết luôn vững tin rằng, gia đình rồi sẽ thoát được đói nghèo bằng chính con đường học vấn mà em đã lựa chọn. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Em Nguyễn Thị Ánh Tuyết, học sinh lớp 12D năm học 2010 – 2011 Trường THPT Tân Trụ 2, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thắp sáng niềm tin – Kỳ 95: Em Nguyễn Thị Ánh Tuyết

Trọng Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *