Bên bờ hạnh phúc

Tuần này, hành trình TSNT tiếp tục tìm đến với những bạn học sinh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng lại có không ngừng nỗ lực trong học tập. Sớm thiếu vắng tình thương của cha, kinh tế gia đình thì thiếu trước hụt sau, ấy vậy mà cậu trò nghèo La Quốc Thuận – học sinh lớp 12A5 trường THPT Lưu Văn Liệt, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long vẫn luôn cố gắng bám lớp bám trường, lựa chọn con chữ làm hành trang tương lai cho mình.
Từng có một gia đình trọn vẹn, có cha mẹ kề cạnh chở che, chăm sóc. Nhưng nghịch cảnh trớ trêu, vì không tìm được tiếng nói chung, cha mẹ em ly hôn sau nhiều năm chung sống. Từ đó, bên cạnh cậu học trò La Quốc Thuận – học sinh lớp 12A5 trường THPT Lưu Văn Liệt, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long chỉ còn một mình mẹ em, tất tả ngược xuôi để lo cho hai anh em.

 

5 năm trước, chị Thùy lâm bệnh nặng trong tình cảnh gia đình hết sức khó khăn. Nhiều lần ra vào bệnh viện, đấu tranh giành lại sự sống với căn bệnh ung thư quái ác, bao nhiêu tiền dành dụm cho việc học của hai con cũng chẳng còn. Tưởng chừng sau nhiều ca phẫu thuật, sức khoẻ của chị đã tạm ổn định, chị Thuỳ có thể cùng chồng tiếp tục chung tay xây dựng tổ ấm gia đình, thì bất hạnh lại xảy đến, chồng chị – người bạn đầu ấp tay gối lại dứt áo ra đi. Rồi từ đó, trong hành trình trưởng thành của hai anh em Quốc Thuận và Thanh Thảo chỉ còn hình bóng một người mẹ tật nguyền hằng ngày bôn ba với những tờ vé số trên tay.

Là anh trai lớn, Quốc Thuận sớm hiểu được tình cảnh khó khăn của gia đình, lại càng thấu hiểu những vất vả, gian truân của mẹ. Em biết rằng, giờ đây em chính là hy vọng lớn nhất cho tương lai của một gia đình không có người đàn ông trụ cột.
Thương cho những đắng cay mà mẹ đã từng gánh chịu, lựa chọn giữa việc tiếp tục giấc mơ con chữ hay dừng lại để lao vào cuộc mưu sinh, đỡ đần mẹ luôn là điều khiến cậu học trò nhỏ hằng đêm trăn trở. Và chính sự động viên của mẹ, một lần nữa Thuận lại nỗ lực nhiều hơn trên hành trình chinh phục giấc mơ đèn sách.
Nuôi dưỡng ước mơ học tập dẫu gia cảnh khó nghèo, cậu học trò Quốc Thuận vẫn phấn đấu từng ngày. Thế nhưng với cảnh nhà khốn khó nhọc hiện tại thì hành trình ấy vẫn còn đó nhiều gian nan, thử thách, cần lắm những sự tiếp sức kịp thời để có thể thắp lên những hy vọng trong em về một tương lai tươi sáng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho Em La Quốc Thuận xin liên hệ theo địa chỉ
1/ Em La Quốc Thuận – học sinh lớp 12A5 trường THPT Lưu Văn Liệt, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *