Đánh cắp số phận

Cố gắng học tập tốt, năng nổ, hoạt bát và đi đầu trong các hoạt động phong trào của trường của lớp để gặt hái thêm nhiều thành tích nổi trội, đó là món quà mà em Huỳnh Nguyễn Trọng An, học sinh lớp 12CB2 – Bí thư Đoàn trường THPT Huỳnh Tấn Phát, ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, muốn dành tặng đến quý thầy cô nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay…
Học giỏi và đầy tiềm năng, nhưng hành trình đến trường của Trọng An nào có bằng phẳng, dễ dàng… Tìm hiểu hoàn cảnh gia đình em, chúng tôi càng trân quý hơn nghị lực vượt khó vươn lên của cậu trò nghèo này…

Từng là người chồng, người cha trụ cột gồng gánh gia đình để chăm lo cho vợ con. Thế nhưng, 5 năm nay, bệnh tật bất ngờ ập đến với anh Huỳnh Văn Lộc – cha của Trọng An như lấy đi bao niềm tin, bao hy vọng về sự đổi thay của một gia đình nghèo khó.
Chồng phát bệnh, 2 con thì đang trong tuổi ăn tuổi học, kinh tế gia đình vốn đã khó khăn thì nhiều năm nay lại chật vật hơn khi còn mỗi chị Nguyễn Thị Kim Ngân – mẹ của Trọng An gồng gánh với bao lo toan, nhất là khi em Huỳnh Nguyễn Đan Anh – chị gái của Trọng An lúc đó chuẩn bị bước chân vào trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Những giọt nước mắt tủi buồn của đôi vợ chồng nghèo như cứ nghèn nghẹn trong lòng mỗi khi nhắc đến sự khó khăn, thiếu thốn của các con. Nhưng anh chị biết làm sao hơn khi việc học của 2 con vẫn còn dài phía trước mà cái nghèo cùng những trắc trở trong gia đình cứ mãi vây quanh.

Khó khăn bao nhiêu, Trọng An càng cố gắng bấy nhiêu, mong một ngày mai cuộc sống của gia đình rồi sẽ khởi sắc hơn. Thế nhưng, với những khó khăn mà em và gia đình đang gặp phải, chúng tôi hiểu rằng hành trình chạm tay đến ước mơ tương lai của em sẽ còn lắm gian nan, vất vả.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Huỳnh Nguyễn Trọng An, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Huỳnh Nguyễn Trọng An, lớp 12CB2, trường THPT Huỳnh Tấn Phát, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (Địa chỉ nhà: ấp Vĩnh Tân, xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *