Thấm thoát mà 17 năm trôi qua, chị Phan Thị Tiền đã phải gánh trên vai trách nhiệm vừa làm cha vừa làm mẹ của các con. Nghĩ về tuổi thơ con, nhìn con từng ngày lớn lên trong sự trống vắng tình cha, chị không sao tránh khỏi những cảm xúc tủi buồn. Bùi ngùi nhớ lại ngày con vừa tròn tháng, đó cũng là ngày chị phải nuốt nước mắt vào lòng để chấp nhận một sự thật là mình mất chồng, con mất đi tình yêu thương của cha.


Sớm thiếu vắng tình thương của cha, tuổi thơ của 2 chị em Kim Chi và Quốc Huy lại chẳng được nhiều thời gian bên mẹ. Vì cuộc sống quá khó khăn nên khi Quốc Huy mới chập chững bước đi, chị Tiền đành gửi 2 con cho cha mẹ chồng chăm sóc rồi bôn ba đi làm thuê. Những tưởng chỉ cần nỗ lực vượt qua nghịch cảnh thì cuộc đời sẽ tươi sáng hơn, nhưng với gia đình nhỏ này biến cố vẫn chưa dừng lại. Năm Kim Chi sắp hoàn thành xong chương trình lớp 9 thì cô gái nhỏ này bất ngờ phát bệnh.

Vậy là giờ đây, trong suy nghĩ của cậu trò nhỏ, việc học của em còn mang theo cả ước mơ đèn sách của chị.
Còn với người chị gái Kim Chi, dù sức khỏe cũng chưa thể mạnh lành sau thời gian phát bệnh, nhưng mỗi ngày, em vẫn cố gắng đi rửa chén thuê để kiếm tiền phụ mẹ lo cho tương lai của em trai.
Thương mẹ và hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên từ nhỏ, Quốc Huy cũng đã hình thành được tính tự lập. Không có điều kiện học tập như các bạn, những kiến thức mà em tích lũy được phần lớn nhờ vào việc tự học, tự nghiên cứu. Thế nhưng, thành quả mà Quốc Huy đạt được suốt 11 năm qua luôn là niềm tự hào của thầy cô trường THPT Nguyễn Quang Diêu, và cũng là niềm an ủi tinh thần giúp mẹ em quên đi bao cay đắng tủi buồn khi phải đơn độc nuôi con, giúp chị gái có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật ngặt nghèo.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Nguyễn Quốc Huy, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Quốc Huy, lớp 12A8, trường THPT Nguyễn Quang Diêu, TX. Tân Châu, tỉnh An Giang (Địa chỉ nhà: ấp Long Hiệp, xã Long An, TX. Tân Châu, tỉnh An Giang).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *