Tiếp tục câu chuyện thắp lên niềm tin cho những bạn học sinh nghèo hiếu học, tuần này Thắp sáng niềm tin chia sẻ câu chuyện của em Nguyễn Trâm Anh – học sinh lớp 11T1 trường THPT Lê Thị Riêng, tỉnh Bạc Liêu. Cha bỏ đi, một mình mẹ của gồng gánh nuôi dưỡng hai chị em Trâm Anh khôn lớn. Kém may thay, đứa em trai lại mắc bệnh bẩm sinh, thần trí mơ hồ, thế nên cuộc sống gia đình lại ngày càng lâm vào bế tắc.
Nếu các bạn đồng trang lứa hằng ngày bỏ ống heo dể dành chút tiền mua quà vặt thì với em Nguyễn Trâm Anh, những khoản tiền để dành này lại là cách để em có thể phụ giúp, đỡ đần cho mẹ những lúc ngặt nghèo.
Khoản tiền tiết kiệm tuy ít ỏi nhưng đó lại chứa đựng cả tấm lòng của cô trò nhỏ Trâm Anh dành cho gia đình. Và điều này đã trở thành thói quen khi em sớm chứng kiến những biến cố xảy ra với gia đình mình

Năm Trâm Anh lên 9 tuổi, vì không tìm được tiếng nói chung, cha của Trâm Anh dứt áo ra đi, để rồi từ đó trong căn nhà nhỏ 3 người dần vắng đi sự chở che, bảo bọc của người đàn ông trụ cột.
Từ ngày chồng cất bước ra đi, một mình chị Gấm vừa làm cha, vừa làm mẹ lo cho hai con là Trâm Anh và Hữu Lượng trưởng thành. Nhưng kém may mắn thay, từ khi cất tiếng khóc chào đời, Hữu Lượng đã không giống những đứa trẻ khác, nay đã 9 tuổi nhưng thần trí em chỉ như một đứa trẻ lên 3.

Gia cảnh khó nghèo, lại thiếu vắng tình cha, nhưng cả Trâm Anh và Hữu Lượng đều lớn lên trong tình yêu thương dịu dàng, bao la của mẹ. Thấu hiểu những điều đó, cô trò nhỏ Trâm Anh lại càng nỗ lực nhiều hơn nữa. Bởi em biết rằng, việc học với em không chỉ là tri thức mà đó còn là cơ hội, một cơ hội để em và gia đình vượt lên thoát nghèo.
Giữa bao biến cố cuộc sống, cô học trò nhỏ vẫn cố gắng từng ngày. Và thành quả em đạt được là những tấm giấy khen sáng ngời thành tích. Đó cũng như một lời động viên, một niềm an ủi để chị Gấm biết rằng trong cuộc hành trình vượt khó bản thân chị không hề đơn độc, bởi bên cạnh chị vẫn còn Trâm Anh – cô gái nhỏ kiên cường, biết phấn đấu vươn lên giữa nghịch cảnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Nguyễn Trâm Anh , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Trâm Anh – Học sinh lớp 11T1 trường THPT Lê Thị Riêng, thị trấn Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *