Nhìn cô học trò gầy gò, nhỏ bé này, ít ai biết rằng em vừa đạt được danh hiệu thủ khoa khối B ở trường THPT Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Thầy cô, bạn bè ở trường không chỉ yêu mến cô trò nhỏ Phạm Băng Băng ở tính tình hiền lành, ngoan ngoãn mà còn trân quý ở em nghị lực vượt khó vươn lên trước cảnh nhà còn gặp nhiều trắc trở, đặc biệt là vượt qua biến cố về bệnh tật của bản thân.

Kiên cường vượt qua bệnh tật để học tập tốt, bởi Băng Băng hiểu rằng đó chính là liều thuốc tinh thần giúp cha em vơi bớt bao nhọc nhằn đang nặng trĩu trên vai, giúp mẹ và em gái có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật ngặt nghèo.
Những giọt nước mắt đã âm thầm rơi xuống như chứa biết bao nỗi niềm… Giờ đây, những nỗi trăn trở, xót xa cứ như ghì chặt tâm tư của người vợ, người mẹ này khi nhìn chồng một mình cáng đáng gia đình mà bản thân bất lực chẳng thể làm được gì hơn…
Với chị, có lẽ sự gắng sức nhất ngay lúc này là ráng thuốc thang sao cho đỡ bệnh để chồng yên tâm làm lụng, để con yên tâm học hành, đặc biệt là giữ cho các con có được những khoảnh khắc yêu thương của một gia đình trọn vẹn..

Hiểu được nỗi lòng cùng những kỳ vọng mà mẹ cha luôn gửi gắm nên Băng Băng không ngừng nỗ lực cả trong cuộc sống lẫn học tập. Là con lớn trong nhà, Băng Băng rất hiểu và luôn là người đứng ra giúp cha mẹ nhiều việc trong gia đình. Nhưng hiện tại, em đang rất lo bởi sắp tới đây, khi em bước chân vào giảng đường Đại học thì ai sẽ thay mình chăm sóc cho mẹ những lúc ốm đau và ai sẽ chăm lo cho đứa em gái không may mắc bệnh tâm thần những lúc cha đi làm vắng nhà.
Dường như nghịch cảnh càng khó khăn, Băng Băng càng không ngừng mơ ước. Bao năm qua, dẫu cuộc sống gia đình phải đối mặt với cảnh nghèo khó, gian truân, nhưng sự quyết tâm trong học tập cùng những ước mơ đổi đời trên hành trình hướng đến tương lai vẫn chưa phút nào nguôi trong lòng cô trò nhỏ giàu nghị lực. Thế nhưng, để ước mơ tương lai của em sớm trở thành hiện thực, bên cạnh sự cố gắng của bản thân, sự động viên và chăm lo của gia đình, thì lúc này đây, Băng Băng cũng đang cần lắm sự chung tay, giúp đỡ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Phạm Băng Băng, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Phạm Băng Băng, lớp 12CB1, trường THPT Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ nhà: ấp Mỹ Tây 2, xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *