Suốt 10 năm liền đạt thành tích học sinh giỏi, là tấm gương vượt khó tiêu biểu của lớp của trường, nhưng mấy ai biết được để đạt những thành tích ấy, cô học trò Nguyễn Ngọc Kim Hiền – học sinh lớp 10A1 trường THCS và THPT Ngô Văn Nhạc, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, đã phải nỗ lực không ngừng.
16 năm đằng đẵng cô trò nhỏ Kim Hiền phải sống với một đôi mắt ngày một mờ dần, mọi thứ xung quanh nhìn đã chẳng còn rõ ràng tường tận. Hiểu được sức khỏe chính mình lại càng thấu hiểu hơn cảnh nhà gian khó, Kim Hiền biết rằng bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Xuất thân từ một gia đình lao động nghèo, ít chữ nghĩa, cha mẹ của Kim Hiền là anh Nguyễn Thành Đạt và chị Nguyễn Thị Kim Hường luôn quyết tâm làm lụng để vun đắp cho ước mơ tương lai của bốn đứa con gái nhỏ. Nhưng biến cố bệnh tật lại lần lượt xảy đến với từng thành viên khiến cho kinh tế gia đình ngày một sa sút.
Từ khi mất đi người con thứ hai sau Hiền là cháu Nguyễn Ngọc Bình An, cha mẹ của Hiền đặt trọn niềm tin vào Hiền cùng hai người con còn lại, là Thanh Tú và Thanh Trúc.

Nỗi đau mất đi đứa con chưa kịp nguôi ngoai thì một lần nữa, biến cố sức khỏe lại xảy đến với người đàn ông trụ cột khi anh Đạt bất ngờ tái phát căn bệnh tim ngặt nghèo.
Bệnh tật bủa vây sức khỏe của người đàn ông trụ cột ngày một sa sút, công việc lái xe thuê của anh cũng chẳng thể tiếp tục, gánh áo cơm chỉ đành dựa vào xe nước dạo của vợ.

Tranh thù ngày hè rãnh rỗi, Hiền tìm việc quanh xóm để phụ mẹ kiếm thêm ít mớ rau con cá.
Chồng nay ốm mai đau, các con thì lại còn quá nhỏ, bản thân chị Hường sức khỏe cũng chẳng được tốt.
Căn bệnh tiểu đường kéo dài hơn mười năm nay của chị lại có nhiều chuyển biến xấu. Một lần nữa bệnh tật lại khiến căn nhà nhỏ 5 thành viên này lại ngày càng lâm vào cảnh khốn khó. Thế nhưng vì các con, nhất là Kim Hiền đang trong những năm học cuối cấp quan trọng, đôi vợ chồng nghèo lại càng nỗ lực nhiều hơn nữa, chỉ mong sao hành trình đến trường của các con không phải gián đoạn.
Chứng kiến bao biến cố cứ lần lượt xảy đến, Kim Hiền ngày một trưởng thành hơn. Bởi em biết rằng, bản thân chính là niềm hy vọng của gia đình, là tấm gương cho hai em nhỏ noi theo.
Hiện tại, Kim Hiền đang bước vào những ngày đầu của năm học lớp 11 với nhiều kỳ vọng. Nuôi dưỡng ước mơ được bước vào giảng đường đại học để tìm cơ hội thay đổi tương lai, thế nhưng hành trình ấy còn quá xa xôi khi mà gia cảnh của em vẫn lắm khó khăn, chật vật.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡEm Nguyễn Ngọc Kim Hiền, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Ngọc Kim Hiền – học sinh lớp 10A1 trường THCS & THPT Ngô Văn Nhạc, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *