Tiếp nối cuộc hành trình thắp lên ước mơ, hy vọng cho những bạn học sinh nghèo hiếu học, có nghị lực vươn lên, vượt qua nghịch cảnh, kỳ này kính mời quý khán giả trở lại với trường THPT Lê Thanh Hiền để cùng Như Thanh tìm gặp em Nguyễn Quốc Thịnh.
Vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT, để có cơ hội bước tiếp vào cánh cửa đại học, những ngày hè vừa qua là khoảng thời gian mà cả Thịnh và gia đình cố gắng làm lụng, chắt chiu chi phí đến trường. Và sau đây là những hình ảnh về HiềnSuốt 3 năm học phổ thông vừa qua, nhờ sự giúp đỡ của bạn, con đường đến trường của cậu học trò nghèo Nguyễn Quốc Thịnh cũng đỡ xa xôi, vất vả hơn.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có đầy đủ tình thương của cha lẫn mẹ, cuộc sống của em Nguyễn Quốc Thịnh – học sinh lớp 12A1 trường THPT Lê Thanh Hiền bỗng chốc thay đổi khi cha mẹ em đột ngột chia tay.

Nén lại những tủi buồn sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, một mình chị Ni cáng đáng gia đình, vừa làm cha, vừa làm mẹ, chăm sóc cho 3 con là Quốc Thịnh, Quốc Thái và Thanh Tuyền còn đang tuổi đến trường. Không đất đai vườn tược, chữ nghĩa lại không rành, chị Ni chỉ có thể đi làm các công việc thuê mướn để kiếm tiền trang trải, đắp đổi qua ngày, cho các con cơm đủ ăn, áo đủ mặc. Cũng có những khi không vào mùa trái cây, chị Ni theo người quen đi phụ hồ, thứ công việc nặng nhọc tưởng chừng chỉ dành cho những người đàn ông mạnh khỏe thì giờ đây, vì các con, người phụ nữ nghèo cũng đành gắng gượng.

 

Thương thay cho ba đứa trẻ tuổi đời hãy còn nhỏ nhưng phải trải qua nhiều gập ghềnh, chông chênh của cuộc sống… Lại càng hiểu hơn nỗi xót xa của người mẹ nghèo đơn thân chống chèo nuôi con khôn lớn.
Nhưng dẫu sớm hôm tất tả ngược xuôi thì chỉ với sức lực một mình chị Ni, một bữa cơm trọn vẹn cũng chẳng dễ dàng. Hiểu được những xót xa của mẹ, nhìn thấy những thiếu thốn về vật chất của gia đình, Quốc Thịnh biết rằng bản thân em phải nỗ lực nhiều hơn để giúp mẹ gánh vác gia đình.

Ráng động viên con tiếp tục đến trường nhưng lòng người mẹ nghèo nào có an yên khi cái nghèo, cái khó cứ mãi còn đeo đẳng.
Thấy cảnh nhà ngày một sa sút, Quốc Thái – em trai của Thịnh cũng dừng lại việc học khi chỉ vừa vào lớp 7, đi làm kiếm tiền phụ mẹ, nhường lại cơ hội đến trường cho anh hai.
Thương em trai tuổi nhỏ phải nghỉ học nhường cơ hội đến trường cho mình, Quốc Thịnh lại càng cố gắng nhiều hơn, bởi em biết rằng giờ đây ngoài học tập, bản thân không còn cách nào khác để có thể giúp gia đình vượt qua bao khó khăn của hiện tại.
Không phụ lòng mong mỏi của mẹ, sự hy sinh của em trai và những nỗ lực của chính bản thân Quốc Thịnh, kết quả trúng tuyển đại học Giao thông Vận tải ngành Công nghệ ô tô chính là trái ngọt đầu tiên trên con đường chinh phục con chữ của em. Thế nhưng khi cái nghèo vẫn còn đó thì hành trình đến trường của Thịnh vẫn còn lắm gian nan.
Giờ đây, cánh cửa đại học của Quốc Thịnh không chỉ là ước mơ mà đó còn là một khát vọng, khát vọng vượt lên nghịch cảnh, để Quốc Thái có cơ hội trở lại trường, và Thanh Tuyền được tiếp tục con đường học tập. Thế nhưng hành trình ấy vẫn còn đó nhiều gian nan, thử thách, cần lắm những sự tiếp sức kịp thời để có thể thắp lên những hy vọng trong em về một ngày mai tươi sáng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Nguyễn Quốc Thịnh, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Nguyễn Quốc Thịnh – Học sinh lớp 12A1 trường THPT Lê Thanh Hiền, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *