Luôn có mặt trong các hoạt động phong trào của trường của lớp suốt 8 năm liền làm lớp trưởng, điều này đã giúp em Dương Ngọc Minh, lớp 12A1, trường THPT Thốt Nốt, ở quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ có thêm những trải nghiệm, bài học quý để biết đồng cảm, sẻ chia và hướng nhiều hơn đến tập thể.
Với tinh thần, trách nhiệm cao trong học tập, cũng như các hoạt động phong trào nên Ngọc Minh luôn nhận được sự tin yêu và quý mến từ thầy cô và các bạn ở trường THPT Thốt Nốt…
Không có được điều kiện học tập tốt như các bạn vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên Ngọc Minh càng ý thức rõ tầm quan trọng của việc tự học, tự cố gắng để bản thân ngày một hoàn thiện hơn, cũng như hướng đến những mục tiêu mà mình đã đặt ra từ nhiều năm trước.

Có niềm vui nào bằng việc nhìn thấy con thơ lớn lên được mạnh lành và chăm ngoan học giỏi. Điều này càng khiến đôi vợ chồng nghèo lam lũ – anh Dương Thanh Phương và chị Huỳnh Thị Tuyết Loan – cha mẹ của Ngọc Minh có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn… Thế nhưng, đằng sau niềm vui ấy lại là những trăn trở, âu lo đang ghì chặt trong tâm tư đôi vợ chồng nghèo, bởi mới nghĩ đến chi phí ban đầu cho việc học Đại học của con thôi đã là vượt quá sức so với điều kiện và khả năng của anh chị.
Khó khăn luôn bủa vây, nhưng ngày nào còn được lao động, còn kiếm được đồng tiền là đôi vợ chồng nghèo còn hy vọng về bước đường tương lai phía trước của con. Thế nhưng, với tình trạng sức khỏe của cả 2 đang gặp nhiều trở ngại, không biết rồi đây anh chị sẽ còn trụ vững được bao lâu nữa để gồng gánh gia đình, chăm lo cho mẹ già và việc học của con?

Dù con đường phía trước vẫn còn lắm gập ghềnh, trắc trở, nhưng cô trò nhỏ luôn giữ vững niềm tin và sự quyết tâm trong học hành. Những ngày còn lại trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng là thời điểm mà em đang nỗ lực nhiều nhất để có thể chạm tay gần hơn đến cánh cửa Đại học, với ước mong trở thành một Bác sĩ giỏi để có thể giúp đời, giúp người, đặc biệt là sớm đưa gia đình thoát khỏi cảnh nghèo khó, gian truân.
Không khuất phục trước khó khăn, nghịch cảnh, bằng sự mạnh mẽ, kiên cường, TSNT tin rằng thành công sẽ đến vào một ngày không xa với những người luôn có ý chí và giàu nghị lực vượt khó như em, chỉ cần có một cơ hội kịp thời trao tay.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Dương Ngọc Minh, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Dương Ngọc Minh, lớp 12A1, trường THPT Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ (Địa chỉ nhà: khóm Tràng Thọ 1, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *