Thắp sáng niềm tinkỳ này kính mời quý khán giả dừng chân tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng để cùng lắng nghe câu chuyện của cô học trò nghèo nhưng giàu nghị lực vươn lên Lương Tử Vi – học sinh lớp 12A3 trường THPT Đại Ngãi. Không có được một cơ thể trọn vẹn như bao đứa trẻ khác, từ lúc lọt lòng mẹ, Tử Vi đã phải đeo mang căn bệnh tim ngặt nghèo khiến sức khỏe của em thường xuyên lâm vào tình trạng suy kiệt, ngất xỉu. Lúc đó, mẹ em cũng dứt áo ra đi.

Thương cho Tử Vi tuổi nhỏ đã phải xa rời hơi ấm tình mẹ, lại càng xót xa trước cảnh gà trống nuôi con của anh Thảo, cha của Vi, nên chị Lê Thị Lan – người phụ nữ cùng quê, đã kết duyên cùng anh, ước mong cùng nhau xây dựng tổ ấm, cho Tử Vi một cuộc sống trọn vẹn tình yêu thương của mẹ và cha.
Tưởng rằng hạnh phúc đã bắt đầu đến với mái ấm nhỏ thì biến cố bất ngờ lại xảy đến với sức khỏe của người đàn ông trụ cột. Suốt 6 năm nay anh Thảo phát bệnh tai biến, bị liệt nửa người, chẳng thể tự chăm sóc cho bản thân. Gánh áo cơm vì vậy lại đè nặng lên vai người vợ, người mẹ là chị Lan. Một mình chị vừa phải chạy lo cơm ăn từng bữa, vừa phải chăm sóc cho chồng, cho con đang chịu cảnh bệnh tật giày vò.

Khó mà kể cho hết được những vất vả mà người phụ nữ này đã trải qua suốt ngần ấy năm. Chẳng máu mủ, ruột rà, ấy thế mà đi qua bao biến cố, người vợ, người mẹ này vẫn gắn bó, kề cận, vun vén cho gia đình nhỏ. Thương vợ một mình gồng gánh gia đình, lại càng thương cho con thơ đường tương lai học hành còn nhiều trắc trở, anh Thảo sau 3 năm ròng kiên trì điều trị bệnh tình thì nay đã có thể đi chậm từng bước một, tự săn sóc bản thân và chia sẻ với vợ gánh nặng mưu sinh. Những bước đi khập khiễng, những câu mời chào chẳng tròn vành rõ chữ của anh Thảo thật khiến bao người xúc động. Bệnh tật đeo mang nhưng anh nào dám ngơi nghỉ, vẫn gắng gượng bươn chải mưu sinh vì tương lai của con trẻ. Hiện tại, Tử Vi đang bước vào những ngày chạy nước rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, và xa hơn nữa chính là giảng đường đại học. Nuôi dưỡng ước mơ trở thành cô giáo mầm non, thế nhưng hành trình tương lai ấy còn quá xa xôi khi mà gia cảnh của em vẫn lắm khó khăn, chật vật.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Lương Tử Vi , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Lương Tử Vi – Lớp 12A3, trường THPT Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *