18 tuổi, nhưng em Lý Phước Thành dường như có những suy nghĩ chín chắn hơn so với nhiều bạn bè cùng trang lứa. Có lẽ sự chững chạc, mạnh mẽ này phần nào đã xuất phát từ những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống gia đình em suốt ngần ấy năm qua.
“Người ta có mẹ có cha
Con thì có mẹ trong đời mà thôi”.

18 năm trước, sau cuộc hôn nhân không hạnh phúc, người mẹ nghèo quyết định ôm đứa con còn đỏ hỏn trên tay về nương náu nhà cha mẹ ruột và bắt đầu hành trình “thân cò” gồng gánh nuôi con.

“Một đời mẹ đã hy sinh
Tuổi xuân phai nhạt nghĩa tình đậm sâu”.

Cả ngày ròng rã lấy công làm lời, số tiền mà chị Hà – mẹ của Phước Thành kiếm được chỉ trên dưới 150 ngàn đồng. Nhưng số tiền ấy là tất cả, là nguồn sống của cả gia đình và lo cho việc học của đứa con trai ngoan hiền, hiểu chuyện suốt những năm qua. Chính những tờ vé số ấy, những bước chân mỏi mòn của người mẹ này đã chắp thêm đôi cánh ước mơ cho tương lai con trẻ.
Trở về nhà sau một ngày dài rong ruổi mưu sinh, chị Hà xắn tay vào lo cơm nước, giặt giũ và chăm sóc cho cha mẹ già nay ốm mai đau.

Dẫu cuộc sống vẫn còn đó nhiều khó khăn, trắc trở, nhưng Phước Thành luôn tìm lấy niềm vui, niềm an ủi từ việc trau dồi tri thức. Với em, học không chỉ để có thêm nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang cho tương lai phía trước, mà còn là cách để thay đổi sự khó nghèo trong gia đình, chăm lo cho ông bà ngoại và mẹ có được cuộc sống tốt đẹp hơn ở ngày mai, để mẹ không phải bận lòng hơn nữa với gánh mưu sinh gian khó, với những tờ vé số sắp xổ trên tay…
Thế nhưng, chặng đường ở 4 năm Đại học sắp tới, em đang rất cần sự chung tay, giúp đỡ để bài toán về chi phí học tập sẽ thôi còn nan giải.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ em Em Lý Phước Thành , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/Em Lý Phước Thành, lớp 12A12, trường THPT Hoàng Diệu, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng (Địa chỉ nhà: khóm 4, phường 2, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng)..
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *