Căn nhà nhỏ có phần chật hẹp này hiện đang là nơi trú ngụ của hai mẹ con em Dương Phạm Hoàng Anh ở phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Như bao bạn bè đồng trang lứa Hoàng Anh cũng sinh ra trong vòng tay của mẹ, của cha. Thế nhưng hạnh phúc nhỏ nhoi ấy chẳng kéo dài được bao lâu. Năm em học lớp 2, vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, cha mẹ em chia tay nhau,
anh trai lớn ở lại cùng cha, còn hai mẹ con em thì rời quê nhà ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long sang TP Cần Thơ nương tựa ông bà ngoại.
Gãy gánh giữa đường, bản thân bà Hằng thời điểm đó cũng chẳng có công việc ổn định, việc thường xuyên trăn trở, lo lắng cho tương lai bất định của con trai, phần cũng tủi buồn vì cuộc hôn nhân đổ vỡ, bà Hằng bắt đầu rơi vào trầm cảm.

Nén lại những xót xa trong lòng, gắng gượng vượt qua căn bệnh trầm cảm của bản thân, bà Hằng một mình bươn chải nuôi con. Để rồi trong suốt tuổi thơ của Hoàng Anh luôn lặng lẽ hình bóng của một người mẹ tần tảo, vất vả sớm tối nhưng bà luôn cố gắng bù đắp phần nào những thiếu hụt về tình cảm gia đình cho đứa con trai lúc ấy vẫn còn quá nhỏ.
Ông bà ngoại khi đó tuổi cũng đã cao, gia đình cũng chẳng có đất đai canh tác, hai mẹ con Hoàng Anh chỉ có thể dựa vào thu nhập ít ỏi từ công việc bảo mẫu của bà Hằng để trang trải qua ngày. Ấy vậy mà, dẫu thiếu trước hụt sau, bà Hằng vẫn cố gắng chắt chiu, dành dụm cho Hoàng Anh được cắp sách đến trường.
Giữa cuộc sống còn bộn bề bao khó khăn, trắc trở
sự nỗ lực học tập của Hoàng Anh chính là một lời động viên, một niềm an ủi cho người mẹ nghèo có thêm chút hy vọng ở tương lai.

12 năm học tập kiên trì, trái ngọt đầu tiên mà Hoàng Anh gặt hái được chính là tấm giấy khen giải Ba Học sinh giỏi môn Vật lý cấp Quốc gia và được tuyển thẳng vào ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG TP.HCM.
Hạnh phúc chẳng kéo dài, biến cố lại một lần nữa xảy đến với gia đình khi Hoàng Anh bắt đầu nhập học. Nỗi lo về chi phí đại học quá lớn của con trai khiến bà Hằng rơi vào trầm cảm nặng. Bà trở nên ít nói, trầm lặng, lại mất ngủ kéo dài buộc phải tạm ngưng công việc ở trường tiểu học. Lúc bấy giờ kinh tế gia đình lại ngày càng thắt ngặt hơn.
Riêng với Tuấn Anh – anh trai của Hoàng Anh cũng đã tốt nghiệp đại học, tìm được công việc và bắt đầu xây dựng tổ ấm riêng cho mình. Thế nhưng cách đây gần 6 năm, cha của Hoàng Anh bất ngờ phát bệnh u não khiến sức khỏe ông ngày một suy kiệt. Thương cha bệnh tật, Tuấn Anh cũng cố gắng chắt chiu, dành dụm phụ tiền lo thang thuốc cho cha. Thế nên dẫu biết em trai sắp bước vào đại học cần nhiều lo toan nhưng người anh này cũng chẳng phụ hợ được gì.
Với Hoàng Anh giờ đây, học tập không chỉ là ước mơ mà đó còn là khát khao, một khát khao vươn lên khỏi nghịch cảnh cho tương lai thoát khỏi cái nghèo, cho mẹ em có thêm cơ hội được điều trị bệnh tình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ em Dương Phạm Hoàng Anh , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/Em Dương Phạm Hoàng Anh – Sinh viên năm Nhất ngành Khoa học máy tính trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG TPHCM, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *