Những người  thực hiện chương trình Thắp sáng niềm tin – THVL  đang có mặt tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ để chia sẻ đến quý khán giả câu chuyện vượt khó của một  tân sinh viên giàu nghị lực. Bao năm qua, dù cuộc sống phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng em vẫn luôn học rất giỏi và đạt được những thành tích cao.
Cầm trên tay giấy báo trúng tuyển Đại học Y Dược, được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng rạng rỡ đến trường… đây là mơ ước của rất nhiều em học sinh sau những tháng năm miệt mài đèn sách. Nhưng với em Trần Quốc Khánh – Tân sinh viên ngành Dược, trường Đại học Y Dược Cần Thơ thì niềm vui ấy lại xen lẫn bao nỗi trăn trở, âu lo, bởi chi phí nhập học ban đầu thôi đã vượt quá sức so với khả năng của gia đình. Xuất thân trong một gia đình không mấy trọn vẹn, mười mấy năm qua, anh em Quốc Khánh lớn lên trong sự chở che, yêu thương của người mẹ hiền quanh năm tần tảo. Nhà không có ruộng đất, cuộc sống của 3 mẹ con chỉ trông nhờ vào công việc buôn bán nhỏ lẻ của mẹ. Chỉ vài chục trứng gà, trứng vịt, vài buồng chuối xiêm, chuối già hay ít mớ hoa màu mua của bà con rồi bán lại, vậy mà 13 năm qua, bà đã gánh cả ước mơ tương lai cho 2 con khi người bạn đời dứt áo ra đi.Càng thương mẹ, càng thấu hiểu được những vất vả, gian lao mà mẹ đã âm thầm gồng gánh, anh em của Quốc Khánh càng động viên nhau phải cố gắng học hành. Suốt 12 năm cắp sách đến trường vừa qua, cậu trò này luôn khiến mẹ tự hào vì thành tích học tập luôn nằm trong tốp đầu của trường, của lớp. Đặc biệt trong 3 năm cấp THPT ở trường Chuyên Bạc Liêu, điểm trung bình mỗi năm Quốc Khánh đều duy trì ở mức 9.2. Năm lớp 10, em từng đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Lịch Sử. Trước đó, em cũng từng đạt được 2 giải Ba cấp thành phố, 1 giải Ba cấp tỉnh trong kỳ thi chọn HSG môn Tiếng Anh; giải Khuyến khích giải Toán và Vật Lý trên mạng Internet cấp thành phố… Và thành tích nổi bật nhất đánh dấu 12 năm học hành không ngừng nghỉ là Quốc Khánh đã mang về quả ngọt khi đã trúng tuyển vào ngành Dược của trường Đại học Y Dược Cần Thơ với số điểm 25,65, trở thành 1 trong số những thí sinh có điểm cao của trường.

Mỗi ngày, trên chiếc xe hàng rong ấy, người mẹ nghèo đã chở theo ước mơ tương lai cho con. Bao năm vất vả với cuộc mưu sinh, sức khỏe của người mẹ này cũng hao mòn theo ngày tháng, nhưng sức mạnh của tình thương con vẫn chưa phút nào nguôi cả trong suy nghĩ và hành động của bà.
Không để mẹ cực khổ, hay bận tâm thêm nữa, ngay từ năm học lớp 6, Quốc Khánh đã biết đỡ đần phụ mẹ mọi việc trong ngoài, từ bếp núc, việc nhà đến việc buôn bán ngoài chợ. Và hiện tại, dù đã bước chân vào trường Đại học Y Dược Cần Thơ với nhiều áp lực, căng thẳng, nhưng ngoài việc cố gắng học tốt, Quốc Khánh còn tranh thủ đi làm thêm vào những ngày cuối tuần để kiếm tiền trang trải chi phí trọ học xa nhà, giúp mẹ vơi bớt phần nào nỗi lắng lo đang ghì chặt trong gia đình, và hơn hết là em cũng muốn được tiếp nối việc học và tương lai của chính mình…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Trần Quốc Khánh , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Trần Quốc Khánh – Sinh viên năm nhất ngành Dược học, trường Đại học Y Dược Cần Thơ – Cựu học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu (Địa chỉ nhà: khóm 1, phường 7, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *