Căn nhà này được dựng lên hơn 8 năm qua từ nghĩa tình và sự yêu thương mà mọi người dành cho gia đình em Trương Văn Mạnh – một hoàn cảnh hết sức đáng thương ở ấp Thanh Tiến, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp… Em Trương Văn Mạnh mồ côi cha từ năm 9 tuổi, khi ấy em gái Trương Như Ý cũng vừa lên 6. Vậy là suốt hơn 10 năm qua, mẹ các em – chị Phạm Thị Bích Hằng phải một mình nuôi 2 con ăn học trong tình cảnh hết sức khó khăn. Không đất đai canh tác, quanh năm người phụ nữ hơn 40 tuổi này phải đầu tắt mặt tối với nhiều công việc thuê mướn khác nhau để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt trong nhà, và nhất là chi phí học tập ngày càng nhiều của các con.

Nỗi lo về chi phí học tập của 2 con vẫn luôn còn đó, nhưng nỗi trăn trở lớn nhất với 3 mẹ con em ngay lúc này lại xuất phát từ một việc khác, đó chính là sự bất an khi ở trong chính ngôi nhà của mình.
Thương mẹ và thấu hiểu cảnh nhà đang gặp nhiều trắc trở nên Mạnh luôn cố gắng học hành. Suốt 12 năm cắp sách đến trường vừa qua, em đều duy trì thành tích học tập tốt. Năm lớp 11, Mạnh từng thử sức với môn Sinh học ở kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường và đã được giải Khuyến khích. Lên năm lớp 12, em chuyển hướng sang thi môn Sử, đây cũng là một trong 3 môn nằm trong khối thi để xét tuyển Đại học và cũng là môn học mà em yêu thích nhất. Và trong năm học này, em xuất sắc đạt được giải Ba cấp tỉnh.

Thành tích tự hào nhất mà Mạnh kịp ghi dấu ấn tại ngôi trường THPT Cao Lãnh thân thương trước khi bước vào giảng đường Đại học sắp tới là danh hiệu thủ khoa khối C00 của trường, vinh dự là thí sinh đạt điểm cao thứ 4 ở tổ hợp môn này của tỉnh Đồng Tháp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó, môn Sử, Mạnh đạt được điểm tuyệt đối…
Không chỉ nỗ lực học tập để có được kết quả tốt, Mạnh còn cố gắng tìm việc làm thêm để kiếm tiền phụ mẹ trang trải cuộc sống và dành dụm lo chi phí học tập của 2 anh em và nhất là chi phí học Đại học của em trong những ngày tới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Trương Văn Mạnh , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ 1/ Em Trương Văn Mạnh – Cựu học sinh lớp 12CB2, trường THPT TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ nhà: ấp Thanh Tiến, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *