Giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp, chúng tôi bắt gặp hình ảnh một cô sinh viên với dáng người nhỏ nhắn đang chạy đua với thời gian để không bỏ lỡ chuyến xe buýt đến trường.

Không có sự bao bọc của cha đời đã lắm gian nan, ấy vậy mà cô gái nhỏ Huỳnh Nhi lại còn vắng đi hơi ấm tình mẹ, bởi sau ly hôn cha mẹ em cũng đã có tổ ấm mới, để em lại cho ngoại chăm sóc. Và rồi trong ký ức tuổi thơ của em chỉ còn đong đầy hình ảnh của ngoại tần tảo sớm hôm và người cậu lúc nào cũng vắng nhà đi làm thuê làm mướn, kiếm tiền chăm lo cho Huỳnh Nhi và em Nguyễn Thị Thảo Nguyên – con gái của cậu được cắp sách đến trường. Hiểu được sự hy sinh của ngoại và sự cố gắng của cậu, Huỳnh Nhi chưa một ngày lơ là việc của mình. Suốt 12 năm cắp sách đến trường, em đều đạt giữ vững thành tích học sinh giỏi toàn diện tại trường THPT Trần Trường Sinh với điểm trung bình cuối năm đều đạt trên 9 chấm.

Trên hành trình chinh phục con chữ, thành công ngày hôm nay của Huỳnh Nhi không chỉ là sự cố gắng của riêng cô trò nhỏ mà còn cả tấm lòng của người bà dẫu khó nghèo vẫn quyết tâm cho cháu được cắp sách đến trường. Lớn lên trong cảnh xa cha mẹ, lại sống trong cảnh nhà thiếu trước hụt sau nhưng vẫn đạt được những thành tích đáng quý, Huỳnh Nhi đã cho chúng ta thấy được những nỗ lực không mệt mỏi của em trong suốt thời gian qua. Có lẽ cũng chính những gian nan, thử thách đó đã trui rèn nên một Huỳnh Nhi – dẫu tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại vô cùng mạnh mẽ, dám ước mơ và hành động để kiên trì theo đuổi con đường học tập của mình. Hành trang của Huỳnh Nhi ngày hôm nay chính là tình yêu thương của ngoại, lòng tin của cậu và nghị lực vươn lên khỏi nghịch cảnh của cô trò nghèo.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Nguyễn Thị Huỳnh Nhi , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ 1/ Em Nguyễn Thị Huỳnh Nhi – Sinh viên trường Đại học Tài chính Marketing, Địa chỉ nhà: Ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *