Đánh cắp số phận

Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa, nơi đã đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài cho mảnh đất An Giang, cũng là ngôi trường mà em Nguyễn Hữu Luân, học sinh lớp 12 Toán, nhân vật của Thắp sáng niềm tin tuần này, đang theo học. Không chỉ được thầy cô đánh giá cao ở những năm học cấp 3, mà Hữu Luân còn có bề dày thành tích ấn tượng từ những năm học cấp 2, với điểm số trung bình trên 9.0 và thường được xếp trong tốp đầu của lớp.Bên cạnh đó, với thế mạnh ở các môn tự nhiên như Toán, Hoá, Sinh, Hữu Luân đã gặt hái được nhiều thành tích như giải Nhì học sinh giỏi cấp huyện môn Toán vào năm lớp 9, giải Ba Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Sinh vào năm lớp 11. Đạt được những thành quả đáng khen chính là minh chứng cho quyết tâm và những nỗ lực học tập không ngừng nghỉ của Hữu Luân, dù em phải sống trong cảnh thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Công việc làm thuê ở Bình Dương nhiều vất vả, nhưng anh Nguyễn Văn Cửa, cha của Hữu Luân vẫn ngày ngày cật lực lao động, với niềm mong mỏilớn nhất làHữu Luân có đủ chi phí trang trải việc học tập và sinh hoạt nơi quê nhà. Gia đình ngày càng chật vật sau khi cha mẹ chia tay, em trai của Hữu Luân là Hữu Phước cũng phải dừng lại việc học để bớt đi gánh nặng áo cơm cho cha mẹ, và hơn nữa là để nhường lại cho anh trai cơ hội bước tiếp trên con đường học vấn.

Một mình đối mặt với nhiều áp lực cuộc sống, Hữu Luân chỉ có thể tự tiếp thêm động lực cho mình từ những cuộc gọi của cha, những tin nhắn tâm sự cùng đứa em trai nhỏ.Hoàn cảnh càng đặt ra nhiều thách thức, Hữu Luân càng thêm nỗ lực để chạm đến ước mơ, không chỉ vì tương lai của bản thân, mà còn vì kì vọng lớn lao của cha mẹ dành cho em, vì tương lai của đứa em trai không may phải dở dang việc học.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ em Em Nguyễn Hữu Luân, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Hữu Luân ấp Vĩnh Nghĩa, xã Vĩnh Trường, huyện An Phú, An Giang2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Hồng Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *